Hoàn cảnh thương tâm của 3 anh em mồ côi

22/11/2022 09:20 GMT+7

Đó là trường hợp của Trần Ngọc Luân (18 tuổi), Trần Tuấn Khang (12 tuổi) và Trần Ngọc Tuấn Linh (6 tuổi) sống tại thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn, H.Ninh Sơn ( Ninh Thuận ).

Trong căn nhà cấp 4 khoảng 24 m2 nằm sâu trong con hẻm nhỏ thuộc thôn Tân Mỹ, ông Trần Văn Nhân (cậu ruột của 3 anh em) lặng người khi nói về gia cảnh người chị mình là Trần Thị Hoan (mẹ của Luân, Khang và Linh).

Vợ chồng ông Nhân đưa Khang và Linh về nhà chăm sóc

THIỆN NHÂN

Ông Nhân kể vào giữa năm 2016, khi bà Hoan vừa sinh cháu Trần Ngọc Tuấn Linh thì chồng bỏ nhà đi biệt tăm. Mặc dù vừa sinh con nhưng bà Hoan phải bươn chải đi làm thuê kiếm tiền chăm sóc 3 người con và mẹ ruột của mình. Giữa năm 2022, bà Hoan qua đời vì bệnh ung thư kéo dài, để lại 3 đứa con và người mẹ 60 tuổi. Để có nguồn thu nhập, Trần Ngọc Luân, là con trai lớn của bà Hoan, phải vào TP.HCM xin làm công, hằng tháng gửi về cho bà ngoại khoảng 2 triệu đồng để lo cho 2 em. Tuy nhiên, cách đây 2 tuần, bà ngoại Luân đột ngột qua đời, để lại 3 anh em Luân bơ vơ.

Vợ chồng ông Nhân có 4 người con còn nhỏ, cũng sinh sống bằng nghề làm thuê. Từ ngày mẹ ông mất, vợ chồng ông đưa 2 cháu nhỏ về nhà mình chăm sóc, còn Luân tiếp tục làm công nhân ở TP.HCM. Do hoàn cảnh quá ngặt nghèo, cháu Trần Tuấn Khang đành phải nghỉ học; còn cháu Trần Ngọc Tuấn Linh đang theo học lớp 1. “Gia đình mình thuộc diện hộ cận nghèo, thu nhập chính là tiền công đi làm thuê để chăm sóc 4 người con ăn học, nay thêm 2 đứa cháu nữa nên rất khó khăn”, ông Nhân nói và mong muốn có điều kiện để nuôi các cháu tiếp tục đến trường.

Hiện hoàn cảnh của 3 anh em Luân hết sức khó khăn, rất cần sự chia sẻ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm và bạn đọc gần xa.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Giúp 3 anh em mồ côi Trần Ngọc Luân; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình em trong thời gian sớm nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.