Lá lành đùm lá rách: Vợ bệnh nặng, chồng và 3 con lâm cảnh khốn cùng

01/11/2022 06:40 GMT+7

Đến vùng trũng H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị trong một chiều mưa tầm tã của mùa đông, chúng tôi vô cùng xót xa khi đến thăm và chứng kiến gia cảnh của anh Lê Bá Hiếu (42 tuổi), ở đội 1, thôn Đông Sơn, xã Hải Sơn, H.Hải Lăng. Vợ anh Hiếu mắc căn bệnh ung thư vòm mũi, 3 con nhỏ bơ vơ có nguy cơ phải bỏ học.

Chị San bị bệnh, gia đình lâm cảnh ngặt nghèo

Ngày trước, anh Lê Bá Hiếu và chị Đoàn Thị San cưới nhau rồi sinh được 3 người con. Đứa con thứ nhất tên Lê Bá Hoàng (học lớp 8), thứ hai là Lê Thị Thu Hà (học lớp 6) và con út là Lê Thị Thảo Nguyên (4 tuổi).

Sức khỏe chị San xưa nay vốn không tốt, mắt lại yếu nên kinh tế gia đình hầu hết phụ thuộc vào người chồng làm nông nghiệp. Giờ đây, kinh tế lại càng túng quẫn hơn khi chị mắc căn bệnh ung thư quái ác, anh Hiếu không đi làm được phải ở nhà chăm lo cho vợ. Tiền thuốc thang chữa bệnh, cộng thêm tiền lo cho con cái ăn học đã vượt xa tầm tay của vợ chồng anh chị. Cả nhà rơi vào cảnh khốn đốn, khó khăn vô cùng. Ba cháu nhỏ không ai chăm sóc và có nguy cơ bỏ học vì không đủ điều kiện để đến trường.

Mọi sự giúp đỡ, xin gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Giúp đỡ gia đình anh Lê Bá Hiếu; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến anh Hiếu trong thời gian sớm nhất.

Cháu Lê Thị Thu Hà ngồi lặng đi nhìn mẹ quằn quại trong cơn đau, nghẹn ngào nói với đôi mắt đỏ hoe khi thấy chúng tôi đến: “Mẹ cháu bị bệnh nặng nên cháu phải xin cô giáo cho nghỉ học để chăm mẹ. Cháu sợ một mai mẹ mất, không ai lo cho mấy anh em tiếp tục ăn học”.

Gia đình anh Lê Bá Hiếu thuộc diện hộ nghèo trong xã.

Trên tinh thần thương người như thể thương thân, cầu mong quý nhà hảo tâm, bạn đọc gần xa quan tâm, giúp đỡ gia đình anh Hiếu trong lúc ngặt nghèo!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.