Hoàn thiện các quy định về tác phong, lề lối làm việc của cán bộ Đoàn

28/12/2022 08:30 GMT+7

Tại Hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ Đoàn TP. Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay”, người trẻ đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý nhằm xây dựng đội ngũ hiệu quả.

Ngày 27.12, Thành đoàn Đà Nẵng và Trường Chính trị TP.Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ Đoàn TP.Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay”.

Trong thời gian qua, Thành đoàn Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng mới để cán bộ Đoàn bắt kịp với xu thế phát triển của thanh niên, hướng tới có khả năng tạo ra trào lưu, mô hình dẫn dắt thanh niên.

Thành đoàn Đà Nẵng và Trường Chính trị TP.Đà Nẵng phối hợp tổ chức hội thảo khoa học

N.H

Nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, lực lượng cán bộ Đoàn thuộc 27 đơn vị trực thuộc Thành Đoàn và Đoàn Thanh niên 56 xã, phường tham gia Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ Đoàn TP.Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay”

N.H

Thành đoàn Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, trách nhiệm, năng lực và động cơ đúng đắn, thực sự tiên phong, gương mẫu, thực sự là người bạn đồng hành cùng đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Bên cạnh đó, Thành đoàn vẫn luôn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng mới để cán bộ Đoàn có khả năng bắt kịp với xu thế phát triển của thanh niên, hướng tới có khả năng tạo ra trào lưu, mô hình dẫn dắt thanh niên. Đoàn các cấp tiếp tục đẩy mạnh đào tạo cán bộ thông qua thực tiễn hoạt động phong trào; tăng cường đi cơ sở; tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh, hoàn thiện các quy chế, quy định về rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác thật sự kỷ luật, kỷ cương, chuẩn mực, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội thảo, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng, cho rằng bên cạnh những mặt thuận lợi, vẫn có rất nhiều thách thức mới đối với công tác xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ Đoàn TP.Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay.

“Việc luân chuyển cán bộ Đoàn quá tuổi theo Quy chế cán bộ Đoàn, việc tuyển dụng gặp nhiều khó khăn, thiếu kịp thời. Chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, tạo nguồn chưa đáp ứng yêu cầu”, anh Dũng nói.

Bên cạnh thảo luận về những mô hình hay, những cách làm hiệu quả, những kinh nghiệm từ thực tiễn ở cơ sở; các đại biểu cũng đã đưa ra các giải pháp, kiến nghị nhằm góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ Đoàn TP.Đà Nẵng trong thời gian tới như: Thường xuyên tổ chức các chương trình, sân chơi để cán bộ Đoàn cọ xát với thực tiễn; nghiên cứu những chương trình, giáo trình đào tạo bồi dưỡng có chất lượng hơn; thường xuyên rà soát, đánh giá chất lượng đội ngũ, từ đó có những kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo nâng cao năng lực phù hợp...

Các ý kiến, đề xuất góp phần xác định đúng các khó khăn, thách thức đang đặt ra cũng như phân tích những cơ hội, là tiền đề để thành phố có những chính sách phù hợp, đầy đủ đối với cán bộ Đoàn ở TP.Đà Nẵng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.