Hoàng Rapper choáng ngợp trước cơ ngơi rộng lớn của NSƯT Kim Tử Long

25/08/2022 06:54 GMT+7

Căn nhà của Kim Tử Long được bài trí đơn giản nhưng sang trọng. Trong đó, nam nghệ sĩ yêu thích nhất khu vực bếp và hồ bơi.

Hoàng Rapper choáng ngợp trước cơ ngơi của Kim Tử Long

Chụp màn hình

Trong tập 9 Gõ cửa nhà sao, Hoàng Rapper có dịp ghé thăm nhà của NSƯT Kim Tử Long tại Bình Chánh (TP.HCM). Ngay khi bước vào, nam MC không khỏi ấn tượng trước cơ ngơi hoành tráng, rộng rãi của nghệ sĩ cải lương. Căn nhà được Kim Tử Long bài trí ấm cúng. Kim Tử Long cho biết tính đến hiện tại, gia đình anh sinh sống ở đây đã được 8 năm.

Khu vực bếp được bài trí ngăn nắp, phục vụ cho đam mê nấu nướng của Kim Tử Long

Chụp màn hình

Nam nghệ sĩ kể trước đó, ông ở tại một căn nhà khác nhưng sau này, khi vợ sinh con thì quyết định mua và dọn về đây sinh sống để rộng rãi, thuận tiện hơn. Trong không gian sống của mình, Kim Tử Long yêu thích nhất khu vực bếp và hồ bơi. Giọng ca sinh năm 1966 cho hay: “Mỗi lần các con tôi bơi là tụ tập thêm mấy đứa con của những người bạn khác. Hồ bơi nhỏ thôi, chỉ có mười mấy mét vuông mà mấy đứa nhỏ tụ tập lại vui lắm".

Kim Tử Long xây dựng một hồ bơi nhỏ để con cháu quây quần

Chụp màn hình

Kim Tử Long nói ông mua căn nhà được 3 năm thì mới tính đến chuyện kinh doanh. Nam nghệ sĩ nói: “Tôi mua căn nhà này vì vợ có em bé, để cuộc sống rộng rãi hơn. Maika (con gái nam nghệ sĩ) và con rể cũng lên đây ở chung luôn". Vì đam mê nấu ăn nên khu bếp được xem là không gian Kim Tử Long yêu thích nhất. “Mẹ tôi nấu ăn ngon lắm, mỗi lần làm là mẹ gọi tôi vào phụ và nói tôi nghe. Từ đó tôi đam mê nấu ăn luôn", ông kể thêm.

Kim Tử Long nhắc lại tuổi thơ trốn học đi hát bị ba đánh đòn

Chụp màn hình

Chia sẻ thêm về niềm đam mê dành cho cải lương, Kim Tử Long nói khi lớp 10, ông có quen với mấy người em của NSND Minh Vương. Khi có dịp sang chơi, giọng ca sinh năm 1966 tiếp cận với cải lương và được xem NSND Minh Vương hát đến mức “mê lúc nào không hay". Sang lớp 12, Kim Tử Long bắt đầu đi hát đám tiệc và có cát-sê đầu tiên.

“Mặc dù lúc đó chỉ ăn được tô phở thôi nhưng tôi thích lắm, toàn trốn học đi hát không. Khi nghe có tiệc là tôi giả vờ đi học, xong mang theo đồ để hát. Một thời gian sau cô giáo mới nói chuyện với gia đình và ba tôi đánh quá trời", ông kể lại.

Nam nghệ sĩ mong muốn có một sân khấu dành riêng cho cải lương trong tương lai

Chụp màn hình

Chứng kiến niềm đam mê của con trai, ba Kim Tử Long quyết định tìm trường để ông vững vàng hơn khi vào nghề. Giọng ca sinh năm 1966 kể thêm sau khi ra trường, ông được phân đóng vai hề. Chính điều đó khiến nam nghệ sĩ không khỏi đau lòng. Kim Tử Long nhớ lại lời dạy của NSND Phùng Há: “Trong một vở hát không có vai chính, vai phụ mà chỉ có vai ấn tượng để khán giả nhớ”. Kim Tử Long khẳng định đó cũng là vai diễn đánh dấu cuộc đời ca hát của ông. “Được một thời gian thì tôi mới trở thành kép chánh", nam nghệ sĩ cho hay.

Khi được hỏi về điều tiếc nuối nhất trong cuộc đời nghệ thuật, Kim Tử Long nói ông chưa xây dựng được một sân khấu riêng cho mình. Nam nghệ sĩ bộc bạch thêm: “Tôi mong nếu mình có kinh tế tốt, tôi sẽ thuê một mặt bằng để xây dựng nhà hát riêng dành cho cải lương. Tôi sẽ tự làm tác phẩm hoặc có được sự cộng tác của các sân khấu hóa. Quan trọng là nơi đó phải phục vụ cho cải lương".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.