Hoàng Thái tử Nhật Bản xem tiêu bản cá, Công nương thăm xưởng thủ công đặc biệt

23/09/2023 13:18 GMT+7

Ngày 23.9, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino đến thăm Bảo tàng Sinh học (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Công nương Kiko ghé thăm quán cà phê, xưởng đồ thủ công Kymviet.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, hôm nay 23.9, Hoàng Thái tử Akishino đã tới tham quan Bảo tàng Sinh học. Đây là nơi lưu giữ 2 hiện vật là cá bống trắng và gà Onagadori do Hoàng gia Nhật Bản tặng.

Hoàng Thái tử Nhật Bản xem tiêu bản cá và công nương học ngôn ngữ ký hiệu - Ảnh 1.

Hoàng Thái tử Akishino xem tiêu bản cá bống do Thượng hoàng Akihito tặng Bảo tàng Sinh học năm 1976

THẢO PHẠM

Cá bống trắng do Thái tử Akihito (nay là Thượng hoàng) gửi tặng bảo tàng vào năm 1976. Còn gà Onagadori thuộc giống gà quý ở Nhật Bản, là quà tặng của Hoàng Thái tử Akishino ngày 17.8.2012.

Ngay từ nhỏ, dù là hoàng tử nhưng ông Akishino cùng với các anh chị em trong gia đình được nuôi dưỡng trong môi trường hòa nhập thiên nhiên, bình dị. Cũng giống như Thượng hoàng và Thượng Hoàng hậu, Hoàng Thái tử Akishino rất say mê tìm hiểu, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là sinh học.

Hoàng Thái tử Nhật Bản xem tiêu bản cá và công nương học ngôn ngữ ký hiệu - Ảnh 2.

Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino tham quan các mẫu vật khác của bảo tàng

THẢO PHẠM

Tại quán cà phê, xưởng thủ công Kymviet (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội), Công nương Kiko đã tham quan xưởng sản xuất gấu bông, đồ thủ công được làm chủ yếu từ vải; những người thợ ở đây là những người khuyết tật. Tại đây, Công nương đã gặp gỡ, trò chuyện với các lao động, nhân viên bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Hoàng Thái tử Nhật Bản xem tiêu bản cá và công nương học ngôn ngữ ký hiệu - Ảnh 3.

Công nương Kiko đến thăm quán cà phê, xưởng đồ thủ công Kymviet

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Công nương Kiko cũng học những ký hiệu ngôn ngữ bằng tiếng Việt. Chuyến thăm Kymviet của Công nương diễn ra đúng vào ngày ngôn ngữ ký hiệu quốc tế (23.9).

Ông Phạm Việt Hoài, Chủ tịch HĐQT Công ty Kymviet, chia sẻ ông rất vinh dự khi Công nương Kiko đến thăm và động viên người lao động khuyết tật. Ông Hoài cũng cho biết, Công nương Kiko rất thích các sản phẩm thủ công bằng vải do người lao động khuyết tật làm.

Hoàng Thái tử Nhật Bản xem tiêu bản cá và công nương học ngôn ngữ ký hiệu - Ảnh 4.

Công nương Kiko thích thú với chú rồng nhồi bông được làm bởi thợ thủ công là người khuyết tật

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Hoàng Thái tử Nhật Bản xem tiêu bản cá và công nương học ngôn ngữ ký hiệu - Ảnh 5.

Công nương Kiko dùng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với nhân viên khiếm thính. Công nương chọn thưởng thức món trà đào cam sả.

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Hoàng Thái tử Nhật Bản xem tiêu bản cá và công nương học ngôn ngữ ký hiệu - Ảnh 6.

Công nương Kiko cũng học những ký hiệu ngôn ngữ bằng tiếng Việt. Chuyến thăm Kymviet của Công nương diễn ra đúng vào ngày ngôn ngữ ký hiệu quốc tế (23.9).

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Hoàng Thái tử Nhật Bản xem tiêu bản cá và công nương học ngôn ngữ ký hiệu - Ảnh 7.

Công nương Kiko thích thú với món quà thủ công mà Kymviet tặng. Chiều 23.9, Hoàng Thái tử Akishino và Công nương Kiko sẽ di chuyển vào miền Trung, có một số hoạt động ở Đà Nẵng và Quảng Nam

ĐẬU TIẾN ĐẠT


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.