Học ngành nào cho kịp xu thế phát triển của AI?

Học ngành nào cho kịp xu thế phát triển của AI?

26/01/2024 19:00 GMT+7

Trong chương trình Podcast "Đối thoại Trương Nguyện Thành" của Báo Thanh Niên, GS Scott Fritzen, Chủ tịch Trường ĐH Fulbright VN, đã chia sẻ những ngành học cần thiết để phát triển trong thời đại trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong chương trình "Đối thoại Trương Nguyện Thành" số 5 của Báo Thanh Niên, GS Trương Nguyện Thành đặt câu hỏi: "Trong 1 năm qua, công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) bắt đầu gây sóng gió trên mọi khía cạnh. Nhưng nó đem lại lo lắng rất lớn cho giáo dục. Bạn bè tôi tranh luận nảy lửa: cho thi chứ thế nào? làm bài tập thế nào?... Thị trường lao động sắp tới sẽ thay đổi rất nhanh. Vừa rồi công ty này cắt giảm nhân sự, công ty kia cắt giảm nhân sự, không cần dịch thuật nữa... Sinh viên mới vào trường đại học nên nhận thức và nghĩ như thế nào về tương lai của mình và học gì, học thế nào?".

Bàn bạc về vấn đề này, GS Scott Fritzen cho rằng đây là câu hỏi rất khó. Đầu tiên, sinh viên băn khoăn là điều rất bình thường và đương nhiên. Thay đổi này mới bắt đầu. Ông nghĩ rằng thay đổi này mới bắt đầu. Đa số nhiều người bắt đầu có nhận thức về AI thông qua ChatGPT, mới thấy hết sức ngạc nhiên. Có nghĩa vừa qua, nhận thức về AI mới bắt đầu mở rộng ra trong xã hội.

Học ngành nào cho kịp xu thế phát triển của AI?- Ảnh 1.

GS Scott Fritzen trong chương trình

Sau buổi bàn luận cùng GS Scott Fritzen, chương trình Vodcast/Podcast “Đối thoại Trương Nguyện Thành” sẽ tiếp tục với các khách mời tranh luận khác trên các nền tảng của Báo Thanh Niên: Thanh Niên Online, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên, Podcast Báo Thanh Niên và trên các nền tảng Podcast khác như Spotify, Google Podcast.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.