Học sinh Cà Mau trở lại trường học, tổ chức bán trú thế nào?

Gia Bách
Gia Bách
18/02/2022 08:01 GMT+7

UBND tỉnh Cà Mau vừa ký văn bản về việc test nhanh Covid-19 cho học sinh và tổ chức học bán trú.

Ngày 17.2, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh này, vừa ký văn bản về việc test nhanh Covid-19 cho học sinh và tổ chức học bán trú.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện về việc test nhanh Covid-19 cho học sinh và tổ chức học bán trú.

Cụ thể, về test nhanh Covid-19 cho học sinh, các đơn vị trường học phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức test nhanh sàng lọc ngẫu nhiên cho học sinh (khuyến khích các trường test nhanh Covid-19 cho 100% học sinh nếu đủ điều kiện) của tuần học đầu tiên và tuần học tiếp theo.

UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo việc lấy mẫu test phải đảm bảo phù hợp từng độ tuổi, cấp học. Kinh phí thực hiện từ nguồn tự chủ của các đơn vị trường học và nguồn xã hội hóa theo quy định.

Covid-19 sáng 18.2: Cả nước 2.643.024 ca nhiễm | Kỷ lục mới về tiêm vắc xin

Đối với việc học bán trú, các trường mầm non, tiểu học nếu đủ điều kiện và phụ huynh học sinh có nguyện vọng cho con em học bán trú, giao hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định việc tổ chức học bán trú, trong đó lưu ý đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Trước đó ngày 7.2, tỉnh Cà Mau tổ chức dạy và học trực tiếp cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Đến ngày 14.2, tỉnh này cũng đã tổ chức triển khai thực hiện tổ chức dạy và học trực tiếp đối với giáo dục mầm non và tiểu học. Hơn 46% phụ huynh trẻ mầm non và hơn 80% phụ huynh học sinh tiểu học đồng ý cho con trở lại trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.