Học sinh được giảm mức kỷ luật sau khi 'cầu cứu' Bộ GD-ĐT

04/05/2016 18:37 GMT+7

Sau 3 ngày họp, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Vũ Tiến (xã Vũ Tiến, H.Vũ Thư, Thái Bình) đã hạ mức kỷ luật 3 học sinh trước đó có đơn gửi Bộ Giáo dục - Đào tạo kêu cứu vì bị đình chỉ học 6 tháng.

Trước đó, ngày 22.4, báo Thanh Niên đã đăng bài: “Con bị buộc thôi học, phụ huynh cầu cứu Bộ Giáo dục - Đào tạo”, phản ánh về một lá đơn kêu cứu của phụ huynh học sinh gửi bộ, cho rằng con em mình bị Trường THCS Vũ Tiến đình chỉ học 6 tháng vì tội “đái bậy”.
Chiều 4.5, ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến cho biết, từ sáng 4.5, theo thời hạn kỷ luật của quyết định mới, 2 học sinh Trần Ngọc Hiệu, Trần Quang Minh đã trở lại lớp học tập bình thường. Học sinh còn lại là Trần Văn Thanh sẽ phải ở nhà cho đến hết thời hạn kỷ luật. Ông Phạm Xuân Định cho biết thêm: đối với học sinh Hiệu và Minh, nhà trường đã bố trí giáo viên bổ sung kiến thức vào các buổi chiều. Riêng học sinh Thanh, nhà trường giao cho gia đình, Đoàn - Đội và chính quyền địa phương theo dõi, giáo dục.
Ông Định cũng thông tin thêm: phụ huynh em Thanh là ông Trần Văn Tuyền đã đến trường nhận quyết định kỷ luật và thông báo sẽ tiếp tục “kêu cứu”, kiện hiệu trưởng và nhà trường về việc đình chỉ học tập của con ông.
quyet-dinh
Quyết định kỷ luật mới được ban hành của Trường THCS Vũ Tiến Ảnh: Hoàng Long
Trước đó, Hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến đã họp liên tục từ 29.4 đến hết ngày 3.5 để đi đến bước cuối cùng là bỏ phiếu kín về hình thức kỷ luật của ba học sinh nói trên. Theo đó, học sinh Trần Văn Thanh bị đình chỉ học tập 6 tuần kể từ ngày 20.4 (với số phiếu tán thành 100%), 2 học sinh Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh bị đình chỉ học tập 2 tuần kể từ ngày 20.4.
Đến chiều qua 3.5, Trường THCS Vũ Tiến đã giao quyết định kỷ luật học sinh cho ông Trần Ngọc Uyên (bố học sinh Trần Ngọc Hiệu) và ông Trần Giang Nam (bố học sinh Trần Quang Minh). Riêng ông Trần Văn Tuyền (bố học sinh Trần Văn Thanh) đến dự nhưng không nhận quyết định.
Liên quan đến quyết định trên, ông Phạm Xuân Định tái khẳng định: “Cơ sở để kỷ luật các em không như các phụ huynh đề cập chỉ vì “đái bậy” mà là tổng hợp nhiều lỗi vi phạm có tính chất hệ thống, có tổ chức, có tính toán cho từng thời điểm phạm lỗi như tiểu tiện không đúng nơi quy định, đánh nhau với các bạn khác lớp, đe dọa thầy, cô trong trường, phát tán tờ rơi nói xấu cán bộ, giáo viên… Đáng nói là các hành vi này đã được nhà trường nhắc nhở nhiều, nhưng học sinh vẫn cố tình vi phạm”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.