Học sinh Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm: Có 3 loại vi khuẩn trong món cánh gà chiên

22/11/2022 18:04 GMT+7

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy có 3 loại vi khuẩn nằm trong mẫu cánh gà chiên sau vụ học sinh Trường Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm tập thể.

Chiều ngày 22.11, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết Viện Pasteur Nha Trang vừa có thông báo kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn tại Trường Ischool Nha Trang. Trước đó, vào ngày 17.11, hàng trăm học sinh trường này bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, có 1 trường hợp tử vong.

Vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: 3 loại vi khuẩn trong món cánh gà chiên
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Khánh Hòa thăm hỏi các học sinh Trường Ischool Nha Trang đang nằm viện

thế quang

Theo đó, qua xét nghiệm, Viện Pasteur Nha Trang đã phát hiện 3 loại vi khuẩn gồm: Samonella spp, Bacillus cereus và vi khuẩn E.coli trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus cũng được phát hiện trong mẫu nước mắm.

Theo Viện Pasteur Nha Trang, chủng Bacillus cereus trong 2 mẫu cánh gà chiên và nước mắm là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu.

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, đến thời điểm hiện này các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 662 học sinh Trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm; hiện đang điều trị 137 ca, giảm 74 ca so với ngày 21.11.

Xem nhanh 20h ngày 22.11: Bà trùm Oanh “Hà” khét tiếng sa lưới | Trang "Nemo" cầu xin tha thứ

Như đã thông tin, ngày 17.11, Trường Ischool Nha Trang tổ chức bữa ăn trưa cho 880 học sinh được chia làm 2 suất, gồm các món ăn: Cơm gà và xốt trứng, gỏi gà, cánh gà chiên, canh và dưa leo. Học sinh uống nước tại hệ thống lọc nước của trường.

Khoảng 5 giờ sau khi ăn, nhiều em xuất hiện các triệu chứng đau bụng, khó chịu, tiêu chảy; đến khoảng 22 giờ cùng ngày, nhiều em học sinh xuất hiện thêm triệu chứng sốt, nôn, buồn nôn. Sau đó các em được người nhà đưa đi cấp cứu tại một số bệnh viện trên địa bàn TP.Nha Trang.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.