Học sinh lớp 1 - 6 ở Hà Nội náo nức 'khai giảng' sau 11 tháng ở nhà

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
06/04/2022 08:49 GMT+7

Sáng nay 6.4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội lần đầu được đến trường sau 11 tháng ở nhà vì dịch Covid-19 .

Sáng nay 6.4, Phan Châu Anh, học sinh lớp 1, Trường tiểu học Đặng Trần Côn (Q.Thanh Xuân, Hà Nội), háo hức dậy từ rất sớm để đi học dù trường chỉ cách nhà ít bước chân.

Bé Phan Châu Anh, lớp 1 Trường tiểu học Đặng Trần Côn (Q.Thanh Xuân), lần đầu được đến trường, được cô tận tình hướng dẫn cách rửa tay trước khi vào lớp

h. phan

Với Châu Anh và tất cả học sinh ở các quận nội thành Hà Nội thì từ khi vào lớp 1 đến nay, đây là lần đầu tiên các con được đến trường nên con hồi hộp xem trường mình, lớp mình, chiếc bàn học của mình ở lớp ra sao.

Con vào lớp nhưng phụ huynh vẫn nán lại ở cổng trường dõi theo

h.phan

Khai giảng đến học tập suốt từ ngày 5.9 đến nay đều bằng hình thức trực tuyến, các con chưa từng được gặp trực tiếp bạn bè, thầy cô, trừ cô giáo chủ nhiệm Châu Anh đã được mẹ đưa đến nhà để cô trò được biết nhau ở "ngoài đời".

Ngoài sách vở, các bé còn mang theo đồ dùng cá nhân để bắt đầu những ngày học tập, ăn ngủ tại trường

h.phan

Sáng nay, ở hầu khắp các cổng trường đều đông nghẹt phụ huynh đưa con đi học rồi đứng dõi theo con với nhiều tâm trạng, đường phố Hà Nội trở lại cảnh tắc đường quen thuộc của "bình thường cũ" vào giờ cao điểm, khi nhà nhà đều đưa con đi học.

Cảnh đông vui trước cổng trường vào đầu giờ sáng đã quay trở lại sau hơn 11 tháng trường học đóng cửa im lìm

b.Đ

Tại các trường học của Q.Ba Đình, lực lượng công an quận, đội trật tự giao thông... các phường ngay từ sáng sớm đã ứng trực phân luồng thực hiện nhiệm vụ tại cổng các trường học hỗ trợ nhà trường.

Trên mạng xã hội cũng tràn ngập hình ảnh các ông bố bà mẹ khoe "ngày hội đến trường" của con, "ngày giải phóng phụ huynh".

Từ hôm qua, các thầy cô đã chuẩn bị chu đáo việc đón học sinh trở lại trường, có bảng tên của từng con đặt trên bàn để các con biết chỗ ngồi của mình ở đâu

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Tuy nhiên, cũng có một số học sinh hôm nay chưa thể đến trường vì đang trong diện F0, F1 hoặc giáo viên mới mắc Covid-19.

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Nguyễn Trãi được cô giáo đón vào lớp "như ngày khai giảng"

Ngọc thắng

Dù chỉ còn gần 2 tháng nữa là kết thúc năm học nhưng nhiều phụ huynh cho biết con được đến trường ngày nào cũng quý giá. "Tôi lo nhất là con sẽ kết thúc năm học mà không hề biết trường lớp mình, bạn bè mình ra sao, không được trải nghiệm việc học và vui chơi trực tiếp tại trường", anh Hoàng Anh, có con học lớp 1 Trường tiểu học Kim Đồng (Q.Ba Đình), chia sẻ.

Tính từ thông báo cho học sinh các cấp trên toàn thành phố nghỉ học tập trung từ ngày 4.5.2021, đến nay với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở các quận nội thành, đã hơn 11 tháng các em không được đến trường.

Lần đầu tiên kể từ đầu năm học các học sinh lớp 1 mới được đến lớp

Ngọc thắng

Hà Nội từng dự kiến cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 6 các quận nội thành trở lại trường từ 21.2. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phụ huynh bất an nên kế hoạch này bị hoãn lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.