Học sinh lớp 1 háo hức khi ngày đầu tiên được đến trường

Nguyễn Loan
Nguyễn Loan
10/02/2022 09:31 GMT+7

Sau nửa năm học trực tuyến , lần đầu tiên được đến trường để tập trung các em học sinh lớp 1 không khỏi háo hức, hồi hộp khi được gặp bạn bè, thầy cô ở... ngoài đời thực.

Sáng 10.2, để chuẩn bị cho việc đón học sinh đi học lại vào đầu tuần sau các trường tiểu học ở TP.HCM đã lần lượt cho học sinh các khối đến trường tập trung, "khởi động" và làm quen lại với môi trường lớp học trước khi đi học chính thức.

Sau nửa năm học trực tuyến, lần đầu tiên học sinh tiểu học ở TP.HCM

NGUYỄN LOAN

Là một trong những trường "điểm" ở quận Gò Vấp, sáng nay từ sớm ban giám hiệu và giáo viên, cán bộ nhân viên của Trường tiểu học Lê Đức Thọ đã có mặt ở trường rất sớm. Hệ thống khử khuẩn, đo thân nhiệt, phân luồng đã sẵn sàng.

Chưa tới 7 giờ sáng, lần lượt học sinh khối 1,2 được phụ huynh dắt tới trường. Các em được giáo viên hướng dẫn cách đưa tay vào máy khử khuẩn và đo nhiệt độ tự động.

Để đảm bảo công tác phòng dịch nên trường đã phân luồng riêng, chỉ học sinh mới được vào khu vực tập trung bên trong nên với nhiều học sinh lớp 1 các em còn khá bỡ ngỡ nhưng chỉ vài phút sau, các em được giáo viên hướng dẫn về chỗ ngồi của lớp mình.

Hôm nay các em sẽ được làm quen với bạn bè, giáo viên, được hướng dẫn cách di chuyển, xếp hàng, tham quan khu vực ăn uống, lớp học, chỗ ngồi... Những điều này đều được thực hiện lần đầu tiên này khiến các em hồi hộp và háo hức.

Học sinh TP.HCM có phải xét nghiệm Covid-19 trước khi đi học trở lại?

Theo ông Dương Trần Bình, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Đức Thọ tỷ lệ học sinh đến trường học trực tiếp của trường rất cao, gần 100%. Chỉ còn một vài em vẫn chưa kịp về thành phố sau đợt nghỉ tết nên xin phép đến trường vào đầu tuần sau.

Ngoài ra, vì sĩ số học sinh mỗi lớp ít nên trường cũng dễ dàng hơn trong việc thực hiện các công tác phòng dịch, cũng như hoạt động giáo dục trong những tuần tới.

Sáng nay trường chia thành 2 ca để đón học sinh, các em khối lớp 1 và lớp 2 có mặt ở trường từ 7 giờ

NGUYỄN LOAN

Lần đầu tiên tới lớp, cha mẹ lại không được vào bên trong nên các em có chút bỡ ngỡ nên được giáo viên hướng dẫn tận tình. Riêng lớp một, mỗi em đều có bảng tên để được xếp về đúng lớp học của mình

NGUYỄN LOAN

Ông Dương Trần Bình, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Đức Thọ hướng dẫn học sinh các khử khuẩn, đo nhiệt độ

NGUYỄN LOAN

Để đảm bảo phòng dịch nên phụ huynh không được vào khu vực bên trong, nhiều người đã nán lại quan sát con từ xa.

Trong buổi tập trung đầu tiên, học sinh được hướng dẫn ngồi theo vị trí lớp, nghe một số nội quy, quy tắc phòng bệnh, làm quen với trường, lớp, bạn bè và thầy cô.

Nguyễn Loan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.