Học sinh lớp 12 ở Hà Nội đi học lại sau nửa năm học trực tuyến

06/12/2021 10:29 GMT+7

Từ sáng 6.12, học sinh lớp 12 của các trường thuộc khu vực dịch cấp độ 1 và cấp độ 2 trên địa bàn Hà Nội đã được quay lại học trực tiếp.

Học sinh lớp 12 tại 30 quận, huyện trên địa bàn TP.Hà Nội đã quay trở lại trường học trực tiếp sau 7 tháng phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.Hà Nội đã thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh như sau:

Các trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6.12.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn tại văn bản này, việc tổ chức dạy học sẽ theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp vào thứ hai, thứ tư, thứ sáu; các ngày còn lại học trực tuyến.

50% số lớp 12 còn lại học trực tiếp và các ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Xấp xỉ 500 ca Covid-19 mỗi ngày, Hà Nội có kịch bản nào ứng phó?

Cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức, chia sẻ: "Việc học tại trường sẽ hiệu quả hơn khi giáo viên tương tác trực tiếp với học sinh, nắm rõ tình hình kiến thức của từng bạn. Đối với các trường hợp phụ huynh không đồng ý cho con đến trường sẽ được ghép với các lớp học trực tuyến".

Trong ngày đầu tiên đi học trở lại, các trường THPT đã có các công tác chuẩn bị tốt nhất để đón học sinh quay lại trường học . Ngay từ cổng vào, các trường đã bố trí nhân viên y tế, bảo vệ cũng như các thầy cô giáo trực ở cổng thực hiện công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn cho học sinh. Nhà trường đã bố trí làm 2 làn đi vào với máy đo thân nhiệt và xịt khuẩn tự động.

Trường THPT Việt Đức đã tổ chức cho học sinh khối lớp 12 quay trở lại trường và điều chỉnh việc tổ chức các lớp học theo những phương án mới.

Đậu tiến đạt

Các học sinh trước khi vào trường đều phải đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn

đậu tiến đạt

Để đảm bảo quy định về giãn cách, nhà trường không tổ chức lễ chào cờ tập trung toàn trường mà thực hiện trong phạm vi từng lớp học để vừa đảm bảo an toàn trong mùa dịch

đậu tiến đạt

Giáo viên tại các lớp sẽ phổ biến các quy định về phòng chống dịch trong trường cho học sinh

đậu tiến đạt

Sở GD-ĐT lưu ý chỉ bố trí cho học sinh học 1 buổi/ngày. Các quy định về việc tổ chức dạy học và phòng chống dịch bệnh tiếp tục thực hiện theo văn bản đã ban hành trước đó

đậu tiến đạt

Tại mỗi phòng học đều được ngồi giãn cách, học sinh phải luôn đeo khẩu trang trong giờ học và các học sinh đều được khuyến khích tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn

đậu tiến đạt

Em Nguyễn Ngọc Vy (lớp 12A5) chia sẻ cảm thấy rất vui mừng khi được đi học trở lại và việc này rất quan trọng đối với các học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT như em. Vì học trực tiếp sẽ giúp việc tiếp thu bài dễ dàng hơn

đậu tiến đạt

Tại trường THPT Phan Đình Phùng, đa phần các học sinh cũng đã trở lại trường. Nhà trường chia khối lớp 12 ra làm 2 phần, một phần học vào thứ 2 - 4 - 6, phần còn lại học vào 3 - 5 - 7. Đối với học sinh thuộc diện F0, F1 và F2 hoặc trong vùng phong toả vẫn có thể học online tại nhà thì nhà trường đã bố trí camera để các em tham gia lớp học.

đậu tiến đạt

Cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng, cho biết để chuẩn bị đón học sinh khối lớp 12 tới trường được an toàn, nhà trường đã tổ chức dọn dẹp, phun khử khuẩn vệ sinh lớp học, trường học

đậu tiến đạt

Thầy và trò Trường THPT Trần Phú (Q. Hoàn Kiếm) thực hiện nghi thức chào cờ

đậu tiến đạt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.