Hà Nội hỏa tốc thay đổi, chỉ cho học sinh lớp 12 đến trường

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
05/12/2021 13:15 GMT+7

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDTX, chỉ cho học sinh lớp 12 đến trường thay vì toàn bộ các lớp 10, 11, 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDTX, chỉ cho học sinh lớp 12 đến trường thay vì toàn bộ các lớp 10, 11, 12.

Văn bản nêu: Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc học học sinh trở lại trường học.

Thực hiện chỉ đạo của TP.Hà Nội, Sở GD-ĐT thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh như sau:

Các trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, 2 cho phép học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6.12.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn tại văn bản này, việc tổ chức dạy học sẽ theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp vào thứ hai, thứ tư, thứ sáu; các ngày còn lại học trực tuyến.

50% số lớp 12 còn lại học trực tiếp và các ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Những ngày qua, các trường đã khẩn trương vệ sinh trường lớp đón học sinh trở lại
đậu tiến đạt

Sở GD-ĐT lưu ý chỉ bố trí cho học sinh học 1 buổi/ngày. Các quy định về việc tổ chức dạy học và phòng chống dịch bệnh tiếp tục thực hiện theo văn bản đã ban hành trước đó.

Dịch Covid-19 tiếp tục ‘leo thang’, Hà Nội vượt mốc 600 cangày

Trước đó, UBND TP. Hà Nội và Sở GD-ĐT đã có văn bản về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và trung tâm giáo dụcnghề nghiệp - GDTX trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19. Cụ thể, tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của tất cả 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, cho phép học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX trở lại trường học từ ngày 6.12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.