Học sinh lớp 3 tò mò hút thử thuốc lá điện tử phải đi viện kiểm tra

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
07/12/2022 15:20 GMT+7

Một học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Hoàng Liệt (Q.Hoàng Mai, Hà Nội ) nhặt được thuốc lá điện tử và mang đến lớp, một số em khác tò mò hút thử dẫn tới buồn nôn phải đi bệnh viện.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt thông tin: ngày 5.12, một học sinh lớp 3A2 của trường nhặt được thuốc lá điện tử và mang đến lớp. Sau khi ăn bán trú, một số học sinh cùng lớp tò mò hút thử hoặc hít phải khói thuốc nên có dấu hiệu buồn nôn.

Một số học sinh lớp 3 Trường tiểu học Hoàng Liệt hút thử thuốc lá điện tử phải đi viện kiểm tra sức khỏe

phhs

Khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, giáo viên phát hiện nên cho các em xuống phòng y tế. Sau đó, nhà trường đã mời phụ huynh cùng lãnh đạo trường đưa các bé dùng thử và hít phải khói thuốc bị buồn nôn, đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo bà Hạnh, trong 8 học sinh đến viện khám, có 5 em phải kiểm tra kỹ gồm 1 em hút thử, 4 em nói cho thuốc lá vào miệng ngậm; 3 em còn lại khi đến bác sĩ kiểm tra thì không còn dấu hiệu buồn nôn, khó chịu nữa. Sau khi khám xong, bác sĩ đã cho tất cả học sinh này về nhà theo dõi.

Học sinh lớp 3 tò mò hút thử thuốc lá điện tử, phải đi bệnh viện

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh cho rằng qua sự việc này, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm, tiếp tục tăng cường quản lý, giám sát học sinh trong thời gian ở trường, tăng cường phối hợp với phụ huynh trong công tác tuyên truyền tác hại của thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng tới tất cả học sinh; đề nghị gia đình học sinh làm gương trong việc tuyên truyền, giáo dục con em…

Để giúp các trường học triển khai tốt công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống tác hại của thuốc lá và đặc biệt là thuốc lá mới, ngày 22.6 vừa qua, Bộ GD-ĐT đã ban hành Quyết định 1751/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt tài liệu Hướng dẫn truyền thông về phòng ngừa thuốc lá mới cho học sinh phổ thông. Tài liệu này được xây dựng với sự hỗ trợ của Tổ chức HealthBridge Canada và Tổ chức Chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá.

Ngoài các thông tin chung về thuốc lá mới, truyền thông về phòng ngừa tác hại của thuốc là mới, tài liệu cũng giới thiệu các quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học như nội dung công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học; các quy định nghiêm cấm mua bán và sử dụng thuốc lá trong trường học;

Tài liệu còn có các quy định đối với giáo viên, học sinh; các quy định về xử phạt vi phạm quảng cáo, buôn bán và hút thuốc lá; các biện pháp tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.