Học sinh miền núi được cắt tóc, khám răng, rước đèn đón ông trăng

11/09/2022 09:29 GMT+7

Học sinh miền núi H.Bát Xát (tỉnh Lào Cai ) đón một mùa trăng hạnh phúc mà trước đến nay, hiếm khi các em có được: chơi đùa cả ngày, cắt tóc, khám răng, dùng cơm chay, đêm đến phá cỗ rước đèn cùng bạn bè.

Các em nhỏ ở huyện nghèo biên giới miền núi Bát Xát được đón trung thu với nhiều hoạt động bổ ích từ sáng đến tối. Không chỉ “phá cỗ trông trăng” cùng hàng trăm bạn bè, các em còn nhận được quà bánh.

cao tuấn ninh

Chương trình “Mang Trung thu lên vùng biên giới” với 21.000 phần quà diễn ra ngày 10.9 tại điểm Trường THCS Bản Vược (H.Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Với mong muốn tạo nên mùa trăng đầy kỷ niệm cho trẻ em nghèo biên giới, tổ chức thiện nguyện gồm Điều ước số 9, Thiện Nguyện Nhất Tâm cùng Cộng đồng Du lịch Phượt luôn, chuỗi Khách sạn A25 phối hợp với Phòng GD-ĐT H.Bát Xát đồng tổ chức chương trình.

Ban tổ chức còn mang theo cả đội cắt tóc chuyên nghiệp. Từ 7 giờ, đội hình hoạt động hết công suất, thoăn thoắt “tạo hình”, cắt gọn gàng tóc tai cho trẻ. Những đứa trẻ với gương mặt hồn nhiên, lanh lợi “bất động” trước màn trổ tài của thợ. “Khách hàng” vây quanh chờ đến lượt khiến khu vực cắt tóc rộn ràng từ sáng.

Trong phòng học của trường, tình nguyện viên và thầy cô giáo xếp và chia quà. Hàng nghìn bánh trung thu, tập vở, thư tay, khăn và bàn chải đánh răng... chất đầy một khu, chờ “giờ lành” để trao tận tay các em.

Ông Nguyễn Xuân Thăng (đại diện ban tổ chức) cho biết: “Bên cạnh các phần quà gửi đến các bạn nhỏ dân tộc thiểu số toàn huyện Bát Xát, chương trình còn có một số món quà mang ý nghĩa tinh thần khác gửi tặng các em nhỏ tại xã Bản Vược. Đó là khám, nhổ răng, cắt tóc miễn phí cho toàn bộ trẻ em có nhu cầu tại điểm trường xã Bản Vược, tổ chức tiệc chay, dạy võ tự vệ…”.

Từ sáng sớm, tình nguyện viên đã gấp rút sơ chế thực phẩm, chuẩn bị nguyên vật liệu. Bếp đỏ lửa từ sáng đến trưa để kịp chế biến thức ăn phục vụ cho các em.

Những phần ăn nóng hổi được mang ra sân trường lúc 11 giờ 45 phút, học trò xếp thành hàng dài, cười tíu tít chờ nhận cơm. Bàn ăn được kê giữa sân trường, hàng trăm học sinh ngồi thưởng thức bữa ăn tập thể cùng bạn bè.

Chiều đến, hơn 700 trẻ mầm non và cấp 1 được khám và nhổ răng miễn phí

Những cô cậu trò nhỏ hết mình với trò chơi, “khán giả” dưới sân khấu được phen cười nghiêng ngả

Hình ảnh những đứa trẻ chăm chú nghe hát múa, vỗ tay và cười hồn nhiên trong ngày hội dành cho các em mà từ trước đến nay, ít khi các em có được

Đêm đến, điểm trường THCS Bản Vược sáng rực màn phá cỗ, rước đèn. Một mùa trăng đáng nhớ trong tuổi thơ các em kết thúc lúc 21 giờ đêm. Còn ban tổ chức tâm niệm, sẽ tổ chức thật nhiều đêm trăng cho trẻ nghèo biên giới vào những năm sau để các em không phải thiệt thòi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.