Học sinh tát giáo viên tại lớp: Đã kỷ luật bằng hình thức đuổi học

19/02/2021 18:27 GMT+7

Nam học sinh thẳng tay tát giáo viên trước mặt cả lớp xảy ra tại một trung tâm giáo dục thường xuyên tại Hà Nội đã bị kỷ luật bằng hình thức đuổi học.

Mấy ngày gần đây, đoạn video ghi lại hình ảnh một nam sinh thẳng tay tát vào mặt giáo viên trước mặt cả lớp khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, lên án mạnh hành vi thiếu văn hóa, vô ơn của nam học sinh.
Liên quan đến sự việc này, ngày 19.2, Sở GD-ĐT TP.Hà Nội đã có báo cáo kết quả xác minh gửi Bộ GD-ĐT.
Cụ thể, sau khi rà soát, Sở GD-ĐT Hà Nội xác định sự việc xảy ra vào ngày 25.5.2020, tại lớp 8A Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Q.Ba Đình (Hà Nội). Học sinh Đ.N.N.K đã văng tục, chửi bậy, không tuân thủ nội quy lớp học, xúc phạm danh dự, thân thể giáo viên P.T.T.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngày 26.5.2020, Trung tâm GDNN-GDTX Q.Ba Đình đã tổ chức họp hội đồng kỷ luật để giải quyết vụ việc.
Tại biên bản kỷ luật, phụ huynh của Đ.N.N.K có trình bảy học sinh này có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ,... nên dẫn đến hành động vi phạm.
Xét thấy hành động của Đ.N.N.K là bộc phát, nhưng đã xúc phạm danh dự, thân thể giáo viên và ảnh hưởng tới hoạt động giáo dục của trung tâm, Hội đồng kỷ luật đã quyết định buộc thôi học đối với học sinh này từ ngày 26.5.2020 đến hết năm học 2019 - 2020.
Đầu năm học 2020 - 2021, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K có đơn xin cho con đi học lại lớp 8, Ban giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Q.Ba Đình đã chấp thuận cho học sinh này tiếp tục theo học, nhằm giáo dục và tạo cơ hội học tập cho nam sinh.
Sau sự việc này, Sở GD-ĐT Hà Nội quán triệt các Trung tâm GDNN-GDTX và các trường học tại Hà Nội cần phối hợp chặt với phụ huynh học sinh để tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, không để xảy ra sự việc tương tự.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.