Phụ huynh xông vào lớp đánh giáo viên: Quá côn đồ

21/05/2020 05:00 GMT+7

Bạn đọc bức xúc lên án hành vi côn đồ của phụ huynh xông vào lớp đánh giáo viên đến nỗi cô giáo phải nhập viện cấp cứu.

Như Thanh Niên thông tin, sáng 19.5, cô Đ.T.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1, Trường TH-THCS Lộc Giang (ấp Lộc Hòa, xã Lộc Giang, H.Đức Hòa, Long An) đang dạy thì ông Nguyễn Hồng Phúc (42 tuổi, ngụ xã Lộc Giang) chạy xe máy vô tận cửa lớp tìm. Khi cô T. vừa bước ra nói chuyện thì bất ngờ ông Phúc cầm nón bảo hiểm lao tới hành hung. Bị đánh quá mạnh, cô T. chỉ kịp ôm đầu tựa lưng vào tường. Ông Phúc không dừng lại mà tiếp tục hành hung cô T. cho đến khi chiếc nón bảo hiểm bể. Cô T. bị thương ngã xuống nền gạch, một số giáo viên lớp bên cạnh nghe ồn ào chạy ra đưa cô T. đi cấp cứu.

Rất buồn cho các phụ huynh coi con mình bằng vàng, bằng ngọc. Vàng ngọc không rèn giũa có làm gì được cho đời.

Quang Tu

Nhận tin báo, Công an xã Lộc Giang đã mời ông Phúc về trụ sở làm việc. Đến chiều cùng ngày, ông này được cho về nhà. Một số giáo viên cho biết chiều 18.5, em N.B.N (7 tuổi, lớp 1/1, là con ông Phúc) rời khỏi lớp trễ. Khi về nhà, không biết em N. có nói gì hay không mà sáng hôm sau ông nội của N. đến gặp hiệu trưởng kiến nghị, cho rằng cô T. không cho cháu ông về sớm và có hành vi đánh cháu. Lãnh đạo nhà trường giải thích là chưa phát hiện và sẽ trao đổi với cô chủ nhiệm. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau thì ông Phúc xông vào đánh cô T.
Ông Lê Hải, Hiệu trưởng Trường Lộc Giang, cho biết cô T. bị thương nặng ở vùng đầu, hiện vẫn còn nôn ói, chưa đi lại được. Được biết, hoàn cảnh cô T. rất khó khăn, cha mới mất vài tháng, mẹ già gần 90 tuổi, mọi sinh hoạt đều do cô T. chăm sóc.

Xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm thầy cô

Nhiều bạn đọc (BĐ) bày tỏ sự bức xúc trước cách hành xử vô văn hóa của vị phụ huynh này. “Hành động côn đồ, làm tổn thương nghiêm trọng đến nhân phẩm của nhà giáo. Pháp luật nên trừng trị thật nặng những kẻ vô văn hóa này”, BĐ Quốc Ấn bức xúc.

Đạo đức xuống cấp nên con người dùng nắm đấm thay cho lời nói. Đời cha ăn mặn đời con khát nước...

Hung Nguyen

“Quá côn đồ. Nếu giáo viên có sai phạm thì thiếu gì cách góp ý hoặc đề nghị xử lý. Vị phụ huynh này cố tình xông vào lớp hành hung giáo viên là hành vi vừa vi phạm pháp luật vừa vô đạo đức. Đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm để răn đe”, BĐ Trần Cường ý kiến.
Cùng quan điểm, BĐ Trần Gia cho rằng: “Cho dù giáo viên kia có lỗi đi chăng nữa thì hành động của kẻ đánh thầy cô dạy dỗ con mình là hành động của kẻ côn đồ không thể nào chấp nhận được. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền vào cuộc, xử lý nghiêm”.
“Ông đánh giáo viên như vậy thì con ông học được gì từ ông? Còn ai dám dạy dỗ nó?”, BĐ Mỹ Nguyễn ý kiến.

Phải xử lý nghiêm

BĐ cho rằng với hành vi côn đồ như vậy sẽ tạo ra sự bất an trong môi trường giáo dục, vì vậy cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý nghiêm để răn đe. “Yêu cầu pháp luật xử lý thật nghiêm với những phụ huynh vô giáo dục như thế này. Làm cha làm mẹ mà có hành vi phản cảm như vậy thì con cái bắt chước sau này lớn lên sẽ như thế nào? Theo tôi, hành vi của phụ huynh này đã đủ để xử lý hình sự theo quy định của pháp luật”, BĐ Lan Vy ý kiến.

Dù lý do gì thì cũng không được phép hành xử với cô giáo như vậy.

Viet Quang

“Tôi đề nghị xử lý thật nghiêm hành vi hành hung, đánh giáo viên của ông Phúc, nhằm để răn đe, bảo vệ sức khỏe, nhân phẩm của giáo viên...”, BĐ Thanh Hoa nêu quan điểm.
BĐ Ngọc Sương cho rằng: “Việc ai đúng, ai sai chưa có kết luận nhưng hành vi của ông Phúc là rất đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm theo pháp luật. Thời nay nhiều gia đình có điều kiện về kinh tế nên rất nuông chiều con cháu, thậm chí là vô lối. Hành vi của ông Phúc chỉ làm cho con mình thêm hư mà thôi”.
“Trong giờ học xông vào trường đánh giáo viên thì đã có dấu hiệu tội gây rối trật tự công cộng. Đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc xử lý nghiêm”, BĐ Thao ý kiến.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.