Học sinh tỉnh Thanh Hóa đi học trở lại từ ngày 22.2

0 Thanh Niên Online

Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22.2, sau kỳ nghỉ Tết.

Học sinh ở tỉnh Thanh Hóa sẽ đi học trở lại từ ngày 22.2 /// ẢNH MINH HẢI
Học sinh ở tỉnh Thanh Hóa sẽ đi học trở lại từ ngày 22.2
ẢNH MINH HẢI

Sáng 15.2, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã có thông báo khẩn đến các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn, thông báo về thời gian nghỉ và đi học trở lại của học sinh, sinh viên sau tết Nguyên đán.

Theo đó, các cấp trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục khác kể cả trong và ngoài công lập tiếp tục cho học sinh, học viên nghỉ học đến hết ngày 20.2, và bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22.2.

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, nên đã quyết định cho học sinh, học viên bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22.2.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa cho học sinh nghỉ học từ ngày 2.2, cũng vì lý do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong đợt dịch mới bùng phát (từ 27.1) cho đến ngày 15.2, tại tỉnh Thanh Hóa chưa ghi nhận ca nhiễm Coviod-19, tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào tỉnh này là rất cao, nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2021. 

Hiện tỉnh Thanh Hóa có hơn 2.000 cơ sở giáo dục. Năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh Thanh có hơn 870.000 học sinh, sinh viên, học viên.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, tính đến sáng 15.2, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện giám sát, cách ly tại gia đình hơn 22.000 người trở về từ vùng có dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm