Học sinh TP.HCM có phải xét nghiệm Covid-19 trước khi đi học trở lại?

Bích Thanh
Bích Thanh
09/02/2022 16:39 GMT+7

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin cụ thể về việc xét nghiệm Covid-19 khi học sinh đi học trở lại.

Học sinh ở xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) xét nghiệm Covid-19 vào tháng 10.2021 trước khi đi học trở lại

Xuân hoàng

Chiều 9.2, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sau khi học sinh từ lớp 7 - 12 đi học trở lại vào ngày 7.2 thì từ ngày 14.2, trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 sẽ trở lại trường học trực tiếp sau khi phải học trực tuyến suốt học kỳ 1 vì dịch Covid-19.

Để đón học sinh trở lại trường một cách an toàn nhất, từ ngày 10 - 13.2, các trường tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý trong việc phối hợp với nhà trường, tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường giám sát dịch tễ người trở lại TP.HCM sau tết

Ông Hiếu đồng thời nhấn mạnh Sở GD-ĐT không yêu cầu học sinh phải xét nghiệm Covid-19 trước khi đến trường. Theo ông Hiếu, để học sinh đến trường học an toàn thì các trường cần nâng cao tinh thần phòng, chống dịch, đề cao mối liên hệ, sự phối hợp giữa nhà trường, giáo viên, phụ huynh để theo dõi, quản lý tình hình sức khỏe của học sinh.

Bên cạnh đó, ông Hiếu cho rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để cho trẻ trở lại trường sau nhiều tháng phải ở nhà học trực tuyến. Dù việc học trực tuyến là hình thức phù hợp khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng lại diễn ra trong thời gian dài, dẫn đến phát sinh các vấn đề về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Trong đó, có những nguy cơ như thừa cân, béo phì do hạn chế vận động; nguy cơ mắc bệnh học đường như tật khúc xạ, vẹo cột sống, ù tai… do thường xuyên sử dụng thiết bị điện tử, đeo tai nghe…

Các chuyên gia tâm lý còn đưa ra cảnh báo thực trạng "hội chứng trong phòng kín" khi học sinh phải ở trong nhà quá lâu dẫn đến nghiện trò chơi điện tử, điện thoại, không muốn ra ngoài, không muốn tiếp xúc, giao tiếp với môi trường xung quanh...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.