Học sinh trường quốc tế đánh nhau: Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu nhà trường những gì?

Bích Thanh
Bích Thanh
30/05/2022 19:09 GMT+7

Chiều ngày 30.5, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay ngay khi nhận được báo cáo của Trường Quốc tế TP.HCM, Sở đã có buổi làm việc về vụ việc học sinh của trường đánh nhau.

Vụ việc học sinh Trường Quốc tế TP.HCM đánh nhau đang xôn xao trong dư luận

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin với phóng viên Báo Thanh Niên về buổi làm việc với Trường Quốc tế TP.HCM xung quanh vụ học sinh của trường đánh nhau,

Ông Minh cho hay, theo báo cáo của trường thì hiện sự việc vẫn chưa có kết luận cụ thể do nhà trường vẫn chưa liên hệ được với 2 trong số 5 phụ huynh của nhóm học sinh này dù đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại, email.

Vì vậy Sở GD-ĐT đã yêu cầu nhà trường nhanh chóng có hướng xử lý dứt điểm sự việc, ổn định tâm lý, tinh thần học sinh để không ảnh hưởng quá nhiều đến việc học của các em và học sinh trong toàn trường. Đồng thời yêu cầu nhà trường khi đã xác minh, làm rõ sự việc thì sai phạm của học sinh đến đâu sẽ phải căn cứ theo đúng quy chế xử lý vi phạm, kỷ luật học sinh đã được nhà trường ban hành theo quy trình...

Học sinh trường quốc tế đánh nhau, Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý

Ngoài ra, trước việc Trường Quốc tế TP.HCM thừa nhận đang rất lo ngại các bên liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông và các phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động, bắt nạt trực tuyến bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của học sinh như địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân của các em, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng, nhà trường cần trao đổi với cơ quan công an để được hỗ trợ giải quyết.

Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết thêm, trong ngày mai (31.5), Sở sẽ có báo cáo gửi UBND TP.HCM về sự việc xảy ra tại trường .

Được biết, cũng trong ngày hôm nay, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có công văn chỉ đạo và giao Sở GD-ĐT, phối hợp với UBND TP.Thủ Đức nhanh chóng xác minh thông tin và đề xuất hướng xử lý vụ việc học sinh trường quốc tế đánh nhau trên tinh thần đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.