Học sinh trường quốc tế đánh nhau: Thông tin mới nhất từ nhà trường

Bích Thanh
Bích Thanh
30/05/2022 11:36 GMT+7

Ngày 30.5, Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) đã báo cáo với Sở GD-ĐT về sự việc học sinh trường quốc tế đánh nhau hôm 26.5.

Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) đã báo cáo với Sở GD-ĐT TP.HCM về sự việc học sinh đánh nhau hôm 26.5

Theo báo cáo của Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) gửi cho Sở GD-ĐT, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát ở bên ngoài, cách trường 2 tòa nhà.

Thầy phụ trách đã dẫn các học sinh về trường và đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó, học sinh gặp ban giám hiệu trường để tường thuật lại sự việc xảy ra, theo báo cáo.

Phụ huynh gặp gỡ với nhà trường vào ngày 30.5 và 31.5

Cũng theo báo cáo, việc trao đổi giữa ban giám hiệu và học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của các học sinh này đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý học sinh. Tại thời điểm đó, do sự việc vừa mới xảy ra, nhà trường không có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay đối với học sinh hay sự việc. Trường đã giải thích việc này với phụ huynh. Tuy nhiên, một số phụ huynh không đồng ý, đã có những hành động, thái độ không phù hợp và không hợp tác với nhà trường.

Học sinh trường quốc tế đánh nhau, Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý

Đến ngày hôm sau (27.5), thông qua hệ thống camera quan sát và qua trao đổi với các học sinh, nhà trường nhận thấy rằng: "Đã có xô xát giữa nhóm học sinh xảy ra ngoài khuôn viên trường và ngoài giờ học chính thức của trường. Khởi điểm là sự trêu ghẹo qua lại giữa học sinh với nhau và sự việc trở nên căng thẳng khi các em có những lời nói không hay dành cho nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xô xát".

Nhà trường đã liên hệ 3 trong 5 phụ huynh của các học sinh và họ đã đồng ý sẽ gặp gỡ với phía nhà trường vào ngày 30.5 và 31.5 để trao đổi giải quyết sự việc. Hiện nhà trường vẫn chưa liên hệ được với 2 phụ huynh dù đã cố gắng nhiều lần qua điện thoại. Trường cũng đã gửi email cho 2 phụ huynh này nhưng chưa nhận được phúc đáp và vẫn đang nỗ lực liên hệ để mời đến họp và giải quyết sự việc.

Quan điểm của nhà trường

Phía nhà trường nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc giữa học sinh với nhau, khiến phụ huynh lo lắng và cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh, cả về mặt học tập lẫn tâm lý lứa tuổi. Nhà trường cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng.

Ngoài ra, nhà trường bày tỏ lo ngại khi các bên liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông và phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động bắt nạt trực tuyến bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của học sinh như địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân của các em.

Với học sinh, nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh để tìm ra giải pháp thỏa đáng cho học sinh, giúp các em giải tỏa căng thẳng, ổn định việc học. Nhà trường sẽ áp dụng nhiều biện pháp khác nhau như trao đổi, tham vấn cá nhân, tham vấn nhóm… nhằm giúp học sinh vượt qua sự cố này.

Đối với phụ huynh, ngoài việc trao đổi vào ngày 30 và 31.5, trường sẽ tiếp tục làm việc với phụ huynh để phối hợp xử lý dứt điểm vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, về vụ việc học sinh trường quốc tế đánh nhau, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên cùng phụ huynh.

Bộ GD-ĐT đồng thời đề nghị UBND TP.HCM gửi thông tin xử lý vụ việc học sinh trường quốc tế đánh nhau về Bộ trước ngày 31.5.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.