Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương:

'Hội luôn đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên Việt Nam'

14/10/2023 19:11 GMT+7

67 năm qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam không ngừng lớn mạnh, đã tạo môi trường để hội viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, khẳng định vai trò Hội luôn đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên Việt Nam.

Đó là khẳng định của Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương khi phát biểu tại chương trình kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15.10.1956 - 15.10.2023) và trao Giải thưởng 15 tháng 10, do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chiều 14.10, tại Thái Nguyên.

'Hội luôn đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên Việt Nam' - Ảnh 1.

Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình kỷ niệm

H.Đ

Điểm lại những dấu mốc lịch sử của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Lương khẳng định, 67 năm qua, trong mỗi chặng đường của lịch sử dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đến nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam không ngừng lớn mạnh với hơn 9,9 triệu hội viên; mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng. Hội đã có ở 63 tỉnh, thành phố, 4 tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nhà nước, 5 hội thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

'Hội luôn đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên Việt Nam' - Ảnh 2.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và ông Phạm Tất Thắng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư, trao Giải thưởng 15 tháng 10 cho cán bộ Hội xuất sắc

H.Đ

Cùng với sự phát triển của KH-CN và chuyển đổi số trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, Hội đã đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, xây dựng các chương trình. 

Các hoạt động của Hội tiếp cận phù hợp giữa lợi ích của tổ chức và nhu cầu của thanh niên, phù hợp với đặc điểm, tính cách của giới trẻ; tạo môi trường giúp thanh niên trải nghiệm và trưởng thành.

'Hội luôn đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên Việt Nam' - Ảnh 3.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

H.Đ

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tự hào về sự vững mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là hạt nhân chính trị giữ vai trò nòng cốt của Hội. Sự lớn mạnh của Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, CLB Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, CLB Thanh niên khuyết tật Việt Nam đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tập hợp và phát huy các lực lượng trẻ trong phạm vi toàn quốc.

Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhấn mạnh: những giải thưởng như 15 tháng 10, Thanh niên sống đẹp, Sao vàng đất Việt, Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc; các hoạt động như hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi, Tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện, Tháng 3 biên giới, Chia sẻ cùng thầy cô; hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Những bước chân vì cộng đồng, Ngày hội thanh niên công nhân… đã tạo môi trường để hội viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, khẳng định vai trò Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam luôn đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên Việt Nam.

'Hội luôn đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên Việt Nam' - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng và Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương trao Giải thưởng 15 tháng 10 cho cán bộ Hội xuất sắc

H.Đ

"Thắp lửa" phong trào, dấn thân cống hiến vì cộng đồng

Tại lễ kỷ niệm, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tặng bằng khen, trao chứng nhận Giải thưởng 15 tháng 10 cho 82 cán bộ Hội xuất sắc toàn quốc.

Anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh, 82 cán bộ Hội được tuyên dương đại diện cho trên 13.000 cán bộ Hội trong cả nước dù độ tuổi khác nhau, ngành nghề công việc không giống nhau, tới từ các vùng miền khác nhau nhưng mẫu số chung của họ là những cán bộ đang "thắp lửa" và "giữ lửa" cho phong trào; đang ngày đêm miệt mài không ngừng rèn luyện, khát khao cống hiến, dấn thân, đầy tinh thần trách nhiệm, nhân ái, nghĩa tình, nỗ lực không ngừng, luôn tiến về phía trước với tinh thần tiên phong gương mẫu.

"Tôi nhiệt liệt chúc mừng và mong muốn mỗi cán bộ được tuyên dương hôm nay ý thức được niềm tự hào, vinh dự của bản thân để tiếp tục tiên phong, gương mẫu trong sinh hoạt công tác; nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa với phương châm cán bộ làm gương cho hội viên thanh niên, thanh niên làm gương cho thiếu niên và nhi đồng để cùng nhau khắc họa lớp thanh niên thời kỳ mới giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc.

Kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; có đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, lối sống văn hóa, vì cộng đồng; trách nhiệm, dấn thân tình nguyện; có năng lực, bản lĩnh trong hội nhập quốc tế; có sức khỏe, tri thức, kỹ năng và tác phong công nghiệp trong lao động tập thể, trở thành những công dân tốt của đất nước", anh Lương bày tỏ.

Chương trình có sự tham dự của ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; ông Hà Quang Dự, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục thể thao, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa II; ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Trưởng ban Đối ngoại T.Ư, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa IV; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, và các anh, chị lãnh đạo, cán bộ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các thời kỳ...


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.