Hội thảo quốc tế về 'Thương mại và phân phối'

24/03/2023 17:40 GMT+7

Sáng 24.3, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum tổ chức hội thảo quốc tế 'Thương mại và phân phối' lần thứ 4.

Hội thảo quốc tế 'Thương mại và phân phối' có sự góp mặt của đại diện các trường ĐH trong và ngoài nước như: Trường ĐH Thương mại, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Quy Nhơn và ĐH Negeri Surabaya (Indonesia).

Kon Tum: Hội thảo quốc tế "Thương mại và phân phối" - Ảnh 1.

Quang cảnh hội thảo

ĐỨC NHẬT

Đây là diễn đàn trao đổi học thuật, chia sẻ tri thức từ các nghiên cứu của học giả trong nước và quốc tế về vấn đề thương mại, phân phối trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0.

Qua đó, các chuyên gia làm rõ cơ sở khoa học về hoạt động thương mại và phân phối trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0; mô tả khái quát thực trạng hoạt động thương mại và phân phối của Việt Nam trong các lĩnh vực, ngành hàng và doanh nghiệp dưới sự tác động của đại dịch Covid-19; dự báo triển vọng thị trường và đề xuất chính sách, giải pháp khôi phục, thúc đẩy phát triển thương mại và phân phối cho các lĩnh vực, ngành hàng và doanh nghiệp Việt Nam.

Hội thảo đã nhận được 167 bài viết của các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý trong và ngoài nước.

Các bài viết tập trung vào 6 nhóm chủ đề chính, mô tả bức tranh toàn cảnh về thực trạng và triển vọng của hoạt động thương mại, phân phối ở một số địa phương của Việt Nam và thương mại quốc tế với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới, giai đoạn sau đại dịch Covid-19 với sự bùng nổ của rất nhiều ứng dụng công nghệ được triển khai.

Tiến sĩ Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, nhấn mạnh: "Thương mại và phân phối là trung gian quan trọng kết nối giữa sản xuất và tiêu dùng. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong lưu thông và tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ, mà thương mại và phân phối còn là công cụ kích thích trở lại sự phát triển hoạt động sản xuất của một quốc gia. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, thương mại và phân phối còn góp phần mở rộng quan hệ thương mại xuyên biên giới, tăng cường giao thương xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các quốc gia".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.