Năm nay, ông Trần Văn Liền (ngụ ấp Nhơn Lộc 1, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) cho xây thêm khu nhà mới theo lối kiến trúc Nam bộ, lợp lá xé. Nhà rộng rãi, thoáng mát, đủ chỗ cho 20 khách ngủ lại qua đêm. “Do không có người nên tôi phải theo sát anh em để bảo đảm thực hiện đúng thiết kế và hoàn thành trước tết phục vụ du khách”, ông Liền nói.
tin liên quan
Du xuân chẳng sợ say xe Say tàu xe là nỗi ám ảnh đối với nhiều người, nhất là trong những dịp nghỉ tết khi phải di chuyển bằng ô tô, tàu hỏa, máy bay hoặc tàu biển.
Ông Liền là chủ vườn du lịch Vàm Xáng. Nhờ đi tham quan, học hỏi ở nhiều nơi nên cách làm du lịch sinh thái của ông có nét riêng so với những nhà vườn khác tại địa phương. Khu vườn rộng 3 ha, được ông trồng xen đến hơn 30 loại cây ăn trái, nhằm có trái quanh năm phục vụ du lịch, kể cả mùa tết.
Tuy du lịch sinh thái theo phong cách hiện đại nhưng khu vườn của ông Liền vẫn giữ được không gian xanh tươi đặc trưng của miệt vườn miền Tây. Ông chịu khó đầu tư, chăm chút từng lối đi, nhịp cầu, bờ mương... để tạo nên một không gian đẹp.
Mỗi khi dẫn khách đi tham quan, ông vừa giới thiệu các loài cây, vừa hái quả cho khách thưởng thức - thành thục và tự tin như một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Ngoài ra, khách đến đây còn được hòa mình vào đời sống thôn dã miền sông nước khi tham gia kéo vó, tát mương bắt cá, câu cá, dỡ chà mùng, vãi chài và thưởng thức nhiều món ngon dân dã, miệt vườn...
Cách khu vườn của ông Liền không xa, ông Lâm Thế Cương (Mười Cương, ngụ ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh) cũng đang tất bật sửa sang khu vườn ca cao hơn 50 tuổi, rộng 1,2 ha của gia đình. Mỗi năm, gia đình ông Mười Cương đón khoảng 600 khách đến thăm, chủ yếu là khách nước ngoài.
Nhiều du khách rất thích thú khi được ngủ đêm tại những căn nhà nhỏ trong vườn ca cao. Hơn 50 hãng lữ hành lớn nhỏ đã ký hợp đồng đưa khách đến du lịch homestay với gia đình ông.
Một điều thú vị là khi tham quan vườn ca cao của ông Cương, du khách sẽ được thưởng thức các đồ uống chế biến thủ công từ ca cao sạch trồng ngoài vườn, đặc biệt là rượu vang. Ngoài ra, du khách sẽ được chủ vườn giới thiệu về quy trình chế biến ca cao thủ công, từ việc đập vỏ lấy ruột, rang, bóc vỏ rồi đem xay thành bột bằng cối xay tự chế.
tin liên quan
Du xuân ngang dọc quê nhàNgày nay, xuất hành du lịch đầu năm đã trở thành nét văn hóa ngày càng phổ biến. Ít tiền thì đi chơi gần, nhiều hơn thì đi chơi xa, sang các nước.
Đi chơi tết ở miệt vườn Phong Điền, du khách còn có thể tham gia làm bánh hỏi, bún, các loại bánh dân gian, được nghe đờn ca tài tử... dưới sự chỉ dẫn tận tình của những người thợ quê chân chất, hồn hậu, mến khách.
Ông Claude Authie, một du khách người Pháp, tâm sự: “Tôi đã đến đây lần thứ hai và lần nào cũng thấy dễ chịu trước sự mến khách của người dân, khung cảnh thiên nhiên yên bình và không khí trong lành. Còn trái cây thì thật tuyệt vời, rất nhiều loại, lại tươi ngon. Năm tới chắc chắn tôi sẽ trở lại đây lần nữa”.
Bình luận (0)