Hơn 30 nhà đầu tư trong nước dự tuyển thầu cao tốc Bắc - Nam

Mai Hà
Mai Hà
22/11/2019 06:32 GMT+7

Sau 1 tháng phát hành hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam theo hình thức đấu thầu trong nước, các ban quản lý dự án (QLDA) thuộc Bộ GTVT đã bán được 93 bộ hồ sơ cho các nhà đầu tư trong nước.

Theo đó, các ban QLDA đã nhận được 32 bộ hồ sơ của nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư trong nước tham gia dự tuyển. Trong 8 dự án cao tốc Bắc - Nam thực hiện theo hình thức PPP, dự án có số lượng hồ sơ nộp nhiều nhất là 9 bộ hồ sơ, dự án ít nhất là 2.
Danh tính các nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư hiện chưa được tiết lộ. Sau khi mở thầu bước sơ tuyển nhà đầu tư, các ban QLDA sẽ tiến hành chấm sơ tuyển để đánh giá năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư theo các tiêu chí quy định trong hồ sơ mời thầu.
Theo lộ trình dự kiến, công tác sơ tuyển nhà đầu tư của 8 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam sẽ hoàn thành trong tháng 2.2020, sau đó các ban QLDA sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án.
Trong chấm sơ tuyển, Bộ GTVT chấm theo thang điểm 100, trong đó điểm năng lực về tài chính của nhà đầu tư chiếm 60 điểm; năng lực về kinh nghiệm 30 điểm và phương pháp triển khai dự án chiếm 10 điểm. Mỗi dự án sẽ lựa chọn tối đa 5 nhà đầu tư được tính theo thang điểm từ cao xuống thấp.
Trước đó, khi mở hồ sơ sơ tuyển quốc tế vào tháng 7.2019, Bộ GTVT nhận được 60 bộ hồ sơ sơ tuyển từ các nhà đầu tư nước ngoài và Việt Nam, tuy nhiên số lượng vượt qua sơ tuyển không nhiều nên Bộ đã hủy đấu thầu quốc tế.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.