Hơn 38 giờ tìm kiếm các cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 bị nạn

20/10/2020 05:34 GMT+7

Thi thể của những chiến sĩ Đoàn 337 tử nạn trong vụ sạt lở được tìm thấy và đưa về Trung tâm thể thao tổng hợp tỉnh Quảng Trị (ở TP.Đông Hà).

Sáng sớm qua 19.10, cuộc tìm kiếm các thi thể chiến sĩ Đoàn 337 còn lại tại xã Hướng Phùng, H.Hướng Hóa (Quảng Trị) tiếp tục, sau khi 14 thi thể đã phát hiện trước đó.
Các đoạn sạt lở đã được khắc phục, xe cứu thương và lực lượng làm nhiệm vụ có thể vào tận doanh trại của Đoàn 377 và đưa các thi thể tìm thấy hôm 18.10 ra ngoài. Trong khi đó, công tác tìm kiếm được tiếp tục với sự tham gia của nhiều lực lượng tăng cường, gồm cả Sư đoàn 968, chó nghiệp vụ biên phòng.

Tìm thấy toàn bộ 22 thi thể quân nhân Đoàn 337 gặp nạn vì sạt lở đất

Từ 8 giờ 30 đến 14 giờ 20, toàn bộ số thi thể còn lại của những chiến sĩ Đoàn 337 đã được tìm thấy dưới lớp bùn đất... Đến 16 giờ 30 chiều qua 19.10, các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn đã rút ra khỏi hiện trường sạt lở, đề phòng mưa cuối ngày chia cắt đường ra. Riêng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Cục Cứu hộ cứu nạn, Quân khu 4 tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm cứu nạn.
Thi thể các nạn nhân đã được chuyển xuống Trung tâm thể thao tổng hợp tỉnh Quảng Trị (ở TP.Đông Hà). Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị, cho biết hiện vẫn chưa xác định cụ thể thời điểm tổ chức tang lễ các cán bộ, chiến sĩ gặp nạn.

Người lính trẻ Đoàn 337 và giấc mơ dang dở vì thảm nạn sạt lở

Cùng ngày, Công an H.Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, do đường Hồ Chí Minh nhánh tây vào xã Hướng Việt bị chia cắt do sạt lở, nên Công an H.Hướng Hóa đã lập một tổ công tác với sự hỗ trợ của người dân địa phương sẽ tìm đường vào nơi bị cô lập để đưa thi thể 1 cán bộ công an xã Hướng Việt là thượng úy Trương Văn Thắng.
Thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng công an H.Hướng Hóa, cho hay tổ công tác 10 người được trang bị lương thực, tăng võng sẽ đi bộ vòng qua khu vực sát biên giới Lào. Từ 12 giờ trưa qua, tổ công tác đã xuất phát. Trước đó, chiều 17.10, nhận thông tin có 7 người đi làm rẫy bị nước lũ cô lập mất tích ở xã Hướng Việt, chính quyền xã đã lập đoàn công tác gồm 7 người tổ chức tìm kiếm. Trong quá trình tìm kiếm, thượng úy Trương Văn Thắng (31 tuổi, Công an huyện Hướng Hóa) thiệt mạng, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt và 1 cán bộ biên phòng tăng cường bị thương.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.