(TNO) Đến 18 giờ hôm nay 18.5, vẫn còn 2 bệnh nhân được các bác sĩ của Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) theo dõi, chăm sóc sức khỏe do bị ngộ độc thực phẩm.
|
Theo thông tin ban đầu, chỉ trong buổi sáng nay đã có 43 bệnh nhân phải vào Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mệt mỏi.
Những người này là công nhân của Công ty CP gỗ SAVIMEX (phường Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM) cùng người thân đi du lịch tại TP.Vũng Tàu.
Chị Lương Thị Mai (56 tuổi), ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM, là công nhân của công ty, cho biết sau khi ăn sáng tại một nhà hàng ở TP.Vũng Tàu thì đến khoảng 8 giờ sáng nay bắt đầu bị đau bụng.
“Khi tôi xuống sảnh của khách sạn thì thấy có rất nhiều người bị đau bụng giống mình. Sau đó, mọi người tự gọi xe đi vào bệnh viện cấp cứu”, chị Mai nói.
Hiện chị Mai và anh Phạm Minh Thống vẫn đang được các bác sĩ theo dõi tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Lê Lợi.
Cũng theo chị Mai, công ty đã tổ chức cho công nhân cùng người thân đi du lịch tại Vũng Tàu tổng cộng gần 500 người.
Tối 17.5, mọi người được đưa đến nhà hàng H.A (P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu) để ăn. Sau đó, mọi người về khách sạn ngủ thì đến rạng sáng 18.5 có dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy.
Ngày 18.5, các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành lấy mẫu thức ăn lưu ở nhà hàng H.A để xét nghiệm.
Tin, ảnh: Nguyễn Long
>> Phòng ngộ độc thực phẩm mùa hè
>> Ngộ độc thực phẩm, 1 người tử vong
>> 17 công nhân da giày bị ngộ độc thực phẩm
>> Bộ Y tế có công điện chỉ đạo ứng phó với ngộ độc thực phẩm hàng loạt
>> Hơn 900 học sinh Nhật ngộ độc thực phẩm
>> 1.000 người Nhật ngộ độc thực phẩm
Bình luận (0)