Hơn 6.500 tỉ đồng nâng cấp, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận

Nguyễn Long
Nguyễn Long
17/06/2023 11:56 GMT+7

Đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận đi qua 5 địa phương của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, quy mô 6 - 8 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/h, với tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỉ đồng.

Ngày 17.6, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận (ĐT994).

Nâng cấp, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận, tổng vốn hơn 6.500 tỉ đồng   - Ảnh 1.

Các đại biểu ấn nút khởi công dự án

NGUYỄN LONG

Đường ven biển được khởi công có chiều dài toàn tuyến là 76,86 km, đi qua 5 huyện, thị xã, thành phố là TX.Phú Mỹ, TP.Vũng Tàu và các H.Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc với tổng mức đầu tư trên 6.500 tỉ đồng.

Nâng cấp, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận, tổng vốn hơn 6.500 tỉ đồng   - Ảnh 2.

Các phương tiện cơ giới sẵn sàng thi công dự án

NGUYỄN LONG

Đường ĐT994 được chia làm 11 đoạn với 11 dự án, quy mô từ 6-8 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/h, điểm đầu tuyến giao với đường 991B (TX.Phú Mỹ), cuối tuyến giao với QL55 xã Bình Châu (H.Xuyên Mộc).

Ông Nguyễn Công Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, chủ trương xây dựng đường ven biển để kết nối với các địa phương có biển đã được xác định là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu kể từ khi thành lập tỉnh đến nay.

Nâng cấp, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận, tổng vốn hơn 6.500 tỉ đồng   - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Công Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát biểu tại lễ khởi công

NGUYỄN LONG

Sau khi đường ven biển hình thành từ năm 2005 đến nay đã phát huy hiệu quả cao trong việc kết nối giao thông, thúc đẩy mạnh mẽ phát triển du lịch của các địa phương.

Tuy nhiên, với nhu cầu hiện nay thì việc nâng cấp, mở rộng, hoàn thiện tuyến đường này là hết sức cấp bách để tạo sự thông suốt, đáp ứng lưu lượng xe ngày càng gia tăng.

Tại Nghị quyết số 24 ngày 7.10.2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định đầu tư hoàn thiện hệ thống đường ven biển qua tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh này cần thực hiện.

Nâng cấp, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận, tổng vốn hơn 6.500 tỉ đồng   - Ảnh 4.

Toàn tuyến đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận

CTV

"Đây chính là những căn cứ quan trọng để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết tâm thực hiện đầu tư, mở rộng tuyến đường này trong thời gian qua. Đường ven biển đóng vai trò kết nối hạ tầng trực tiếp giữa các khu vực ưu tiên phát triển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu như cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, KCN Long Sơn, sân bay Gò Găng với các tuyến giao thông quan trọng trong khu vực. Kết nối toàn bộ các khu vực kinh tế du lịch biển ở phía đông, xuyên qua những khu du lịch ven biển đẹp nhất của địa phương này là Long Hải, Phước Hải, Bình Châu, tạo thành trục động lực phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới", Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định.

Nâng cấp, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận, tổng vốn hơn 6.500 tỉ đồng   - Ảnh 5.

Một đoạn dự án đang thi công từ cầu Gò Găng ra quốc lộ 51, TP.Vũng Tàu

NGUYỄN LONG

Hiện nay, gói thầu đầu tiên của dự án thi công nâng cấp, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận đoạn từ vòng xoay Nhà Lớn Long Sơn đến nút giao quốc lộ 51 đã được thi công từ ngày 31.3, dự kiến hoàn thành tháng 5.2025.

Trong khi đó, dự án đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025.

Xem nhanh 12h ngày 17.6: Bản tin thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.