Hôn nhân mâu thuẫn, chồng dùng dao cắt đứt ‘của quý’

Ngọc Quý
Ngọc Quý
16/10/2021 10:08 GMT+7

Do gặp mâu thuẫn trong hôn nhân, một người đàn ông 48 tuổi ở Kenya đã dùng dao cắt đứt 'của quý' của mình. Nhưng khoảng 16 tiếng sau, ông đã chạy đến bệnh viện nhờ bác sĩ nối lại.

Người đàn ông 48 tuổi sống ở thị trấn Njoro của Kenya. Ông mắc bệnh tâm thần phân liệt nhưng lại không chịu dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, theo Daily Mail.

Vì gặp rắc rối xung quanh vấn đề vợ chồng, người đàn ông Kenya đã dùng dao cắt phăng dương vật

SHUTTESRTOCK

Từ lâu, ông này đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn với vợ, chủ yếu là những mâu thuẫn xoay quanh vấn đề chăn gối. Trong một lần mất bình tĩnh, ông đã dùng dao chặt đứt dương vật của mình. Truyền thông địa phương không tiết lộ ông có bị mất máu nhiều hay không và cầm máu lại bằng cách nào.

Tuy nhiên, khoảng 16 giờ sau đó, ông đã mang phần dương vật bị cắt lìa đến Bệnh viện Đại học Egerton ở thị trấn Njoro. Ông muốn bác sĩ nối lại dương vật cho mình.

Dù các bác sĩ rất muốn giúp ông nhưng không thể. Nguyên nhân là vì dương vật sau khi cắt lìa cơ thể đã không được bảo quản đúng cách. Trong khi đó, tinh hoàn ông vẫn nguyên vẹn và không bị tổn thương gì.

Các bác sĩ đã nhanh chóng vệ sinh vết thương và gây mê toàn thân cho bệnh nhân. Sau đó, họ phẫu thuật khâu lại vết thương và ngăn nhiễm trùng. Do phần dương vật còn lại của ông đã bị tổn thương nghiêm trọng nên các bác sĩ cũng phải cắt bỏ.

Mặc dù dương vật không thể nối lại nhưng sự can thiệp của bác sĩ đã cứu mạng người đàn ông. Nếu để quá lâu, vết thương có thể nhiễm trùng. Khi đó, ông có thể phải cắt bỏ túi thừa niệu đạo và niệu đạo sẽ bị tổn thương vĩnh viễn.

Ngoài ra, vết thương ở dương vật khi nhiễm trùng có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, thậm chí tử vong. Điều may mắn là người đàn ông không rơi vào tình trạng này. Sức khỏe của ông đang phục hồi tốt sau phẫu thuật.

Ở những người có bất thường về tâm lý, việc tự cắt dương vật để làm tổn thương mình là cực kỳ hiếm gặp. Họ thường thực hiện hành động này do bị rối loạn tâm thần, ảo giác hoặc dùng ma túy, bác sĩ Rono Kipkemoi, người dẫn đầu nhóm phẫu thuật, giải thích.

Thông thường, khi dương vật bị cắt lìa, bệnh nhân muốn nối lại được thì phải bảo quản phần cắt lìa cẩn thận. Vết thương cũng không bị rách hay nhiễm trùng nghiêm trọng. Sau khi nối lại dương vật, bệnh nhân có thể đi tiểu bình thường. Thậm chí, trong một số trường hợp, họ vẫn có thể cương cứng, theo Daily Mail.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.