Honda Air Blade 160 rục rịch trình làng, giá bán Honda Vario 160 giảm sâu

Hoàng Cường
Hoàng Cường
27/04/2022 19:46 GMT+7

Các đại lý phân phối Honda Vario 160 nhập khẩu từ Indonesia lần lượt giá bán mẫu xe này, nhằm cạnh tranh Honda Air Blade 160 lắp ráp trong nước chuẩn bị được Honda Việt Nam tung ra thị trường.

Cùng mang thương hiệu Honda nhưng những năm gần đây Honda Vario và Honda Air Blade được xem là đối thủ cạnh tranh ở phân khúc xe tay ga tầm trung hướng đến nhóm khách hàng nam giới tại Việt Nam.

Honda Vario và Honda Air Blade được xem là đối thủ cạnh tranh ở phân khúc xe tay ga tầm trung

Điều này xuất phát từ việc Honda Air Blade sản xuất trong nước do Honda Việt Nam (HVN) phân phối chính hãng. Trong khi đó, Honda Vario nhập khẩu từ Indonesia, phân phối thông qua các đại lý xe máy không chính hãng... được xem như “kẻ ngoại lai” luôn cạnh tranh, giành giật miếng bánh thị phần của Air Blade.

Cả hai mẫu xe này đều sở hữu phong cách thiết kế thể thao kết hợp các lựa chọn động cơ 125cc và 150cc. Tuy nhiên, từ tháng 2.2022 Honda Vario nhập khẩu từ Indonesia đã có thêm phiên bản mới Vario 160 trang bị động cơ 160cc. Với cái danh xe nhập cũng sức hấp dẫn với nhóm khách hàng trẻ... sự xuất hiện của Honda Vario 160 trang bị động cơ mới cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn khiến cho một mẫu xe danh tiếng như Honda Air Blade gặp không ít khó khăn trong việc cạnh tranh để giữ vững vị thế.

Honda Vario 160 với động cơ 160 cc đang vượt trội hơn Honda Air Blade về khả năng vận hành

Bá hùng

Bởi thực tế, ngoài những thay đổi về kiểu dáng thiết kế theo hướng thể thao, hầm hố và thời trang hơn, Honda Vario 160 với động cơ 160 cc cũng vượt trội hơn Honda Air Blade về khả năng vận hành. Chính vì vậy, ngay ở thời điểm mới gia nhập thị trường Việt Nam, Honda Vario 160 được các đại lý phân phối tự tin “hét giá” lên đến 80 triệu đồng.

Thậm chí, khi nguồn cung dồi dào hơn, một số đại lý chuyên kinh doanh xe máy nhập khẩu tại TP.Hồ Chí Minh vẫn báo giá lên đến 74 triệu đồng cho bản Vario 160 CBS và 78 triệu đồng cho bản Vario 160 ABS.

Các đại lý phân phối Vario 160 đã đồng loạt hạ giá bán mẫu xe tay ga này

Bá Hùng

Việc Honda Vario 160 xuất hiện và “làm mưa làm gió” trên thị trường xe tay ga tầm trung khiến HVN không dửng dưng để đứa con cưng Honda Air Blade chịu lép vế. Theo đó, mới đây, một số thông tin về sự xuất hiện của Honda Air Blade 160 đã được hé lộ. Thậm chí, thông tin kiểm định mẫu xe này đã xuất hiện trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Phía HVN chưa công bố thông tin chính thức nhưng theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda Air Blade mới sẽ sử dụng động cơ 160cc, sản sinh công suất 11,2 kW tại 8.000 vòng/phút (tương đương khoảng 15,2 mã lực), giúp xe đạt tốc độ tối đa lên đến 104 km/giờ, mức tiêu thụ nhiên liệu 2,3 lít/100km. Sức mạnh động cơ mới trên Air Blade gần như tương đương động cơ của Honda Vario 160.

Theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda Air Blade mới sẽ sử dụng động cơ 160 cc

HVN

Dù chưa mở bán nhưng thông tin về sự xuất hiện của Air Blade 160 đã phần nào làm giảm cơn sốt Honda Vario 160 trên thị trường. Theo đó, mới đây các đại lý phân phối Vario 160 đã đồng loạt hạ giá bán mẫu xe tay ga này.

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại Honda Vario 160 được một đại lý kinh doanh xe máy nhập khẩu ở quận Tân Bình, TP.HCM báo giá 62 triệu đồng cho bản CBS và 71 triệu đồng cho bản ABS. Thậm chí, các đại lý khu vực quận 5 và TP.Thủ Đức cho biết giá bán Vario 160 CBS hiện chỉ còn 57,7 triệu đồng, bản Vario 160 ABS giá từ 67,7 - 69,2 triệu đồng. Như vậy, so với thời điểm mới gia nhập thị trường Việt Nam, giá bán Honda Vario 160 đã giảm gần 20 triệu đồng.

Lợi thế hiện đang tạm nghiêng về phía Honda Vario 160, tuy nhiên sự xuất hiện của Honda Air Blade 160 trong thời gian tới có thể sẽ thay đổi cục diện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.