Honda PCX 160, ADV 160 ‘lãnh án’ triệu hồi do lỗi hệ dẫn động

Trần Hoàng
Trần Hoàng
27/09/2022 08:25 GMT+7

Nhà sản xuất, phân phối Honda PCX 160, ADV 160 tại Indonesia vừa thông báo đến những người dùng hai mẫu xe này nên đưa xe đến các đại lý, trạm dịch vụ để được kiểm tra, khắc phục sự cố liên quan đến hệ thống dẫn động của xe.

Không lâu sau khi phân phối ra thị trường Indonesia và xuất khẩu sang các quốc gia khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam bộ đôi xe tay ga Honda PCX 160 và Honda ADV 160 vừa được nhà sản xuất thông báo triệu hồi để kiểm tra, sửa lỗi liên quan đến hệ thống dẫn động.

Nhà sản xuất, phân phối Honda PCX 160 và Honda ADV 160 vừa thông báo đến người dùng về việc triệu hồi hai mẫu xe này

Cụ thể, theo truyền thông Indonesia, Công ty Astra Honda Motor (AHM) - đơn vị sản xuất, phân phối xe máy Honda ở Indonesia vừa gửi thông báo đến những chủ xe Honda PCX 160 và Honda ADV 160 về việc triệu hồi để khắc phục lỗi.

Số lượng xe bị ảnh hưởng chưa được thống kê cụ thể nhưng trong thông báo AHM khuyến cáo người dùng nên đưa xe đến các trạm dịch vụ chính hãng của AHM (AHASS) để kiểm tra hệ thống dẫn động. Cụ thể là puly dẫn động (Pulley Assy Driven).

Honda PCX 160 và Honda ADV 160 gặp vấn đề liên quan đến hệ thống dẫn động

Đích thân bà Rina Listiani - Giám đốc Truyền thông Công ty Astra Honda Motor đã xác nhận với báo chí về động thái triệu hồi Honda PCX 160 và ADV 160. “Đúng vậy, chúng tôi đã mời người tiêu dùng là chủ xe Honda PCX 160, ADV 160 mang xe đến kiểm tra và sửa chữa tại xưởng AHASS. Chương trình này đã bắt đầu từ tháng 9 và đã có một số chủ xe mang xe đến”.

Trước đó, trong thông báo gửi đến khách hàng, AHM giải thích do trong quá trình sản xuất bộ phận puly dẫn động (Pulley Assy Driven) có độ dày không đồng đều. Do đó, trong quá trình người dùng sử dụng xe, hệ thống dẫn động sẽ xuất hiện tiếng ồn và có thể làm giảm hiệu suất truyền động.

Hệ thống dẫn động có tiếng ồn và có thể làm giảm hiệu suất truyền động trong quá trình vận hành

Tuy nhiên, không phải tất cả các xe Honda PCX 160, ADV 160 bán ra thị trường đều bị ảnh hưởng. "Không phải tất cả. Chỉ một số số sê-ri nhất định và tất cả chi phí kiểm tra sửa chữa, thay thế phụ tùng liên quan đến vấn đề này đều được miễn phí cho khách hàng. Điều này nhằm đảm bảo cho xe luôn trong tình trạng tốt nhất”. - Bà Rina Listiani cho biết thêm.

Dự kiến thời gian kiểm tra, sửa chữa và thay thế puly dẫn động trên các xe Honda PCX 160, ADV 160 mất khoảng 40 phút. Ngoài thị trường Indonesia, Honda PCX 160 và Honda ADV 160 do AHM sản xuất cũng đã được một số đại lý không chính hãng chuyên kinh doanh xe máy tại Việt Nam nhập khẩu, phân phối. Hiện tại, các đại lý phân phối Honda PCX 160 và Honda ADV 160 tại Việt Nam chưa có thông tin về việc liệu các xe xuất khẩu sang Việt Nam có thuộc diện ảnh hưởng hay không (!?).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.