Họp liên ngành để xử lý tình trạng bát nháo ở sân bay Tân Sơn Nhất

18/02/2022 06:00 GMT+7

Phản hồi về tình trạng bát nháo ở sân bay Tân Sơn Nhất khi hành khách đón taxi với giá cắt cổ, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Hòa An cho biết trách nhiệm quản lý khu vực phía trong sân bay thuộc về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất...

Chiều 17.2, tại buổi họp báo định kỳ của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, phản hồi về tình trạng bát nháo ở sân bay Tân Sơn Nhất khi hành khách đón taxi với giá cắt cổ, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Hòa An cho biết trách nhiệm quản lý khu vực phía trong sân bay thuộc về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, và đơn vị giám sát là Cảng vụ hàng không Miền Nam.

Tất cả việc sắp xếp luồng xe, bố trí hãng xe, lối ra, phương tiện đưa đón do 2 đơn vị nêu trên thực hiện, còn Sở GTVT và các ngành của TP.HCM đảm bảo chống kẹt xe phía ngoài đúng theo quy chế phối hợp liên ngành.

Theo ông An, có 3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thứ nhất là dự báo không chính xác về lượng khách nội địa tăng đột biến lưu thông qua cảng hàng không. Thứ 2, các hãng xe taxi, xe công nghệ chỉ hoạt động 50% công suất do đợt dịch vừa rồi, tài xế về quê, chưa trở lại thành phố hoặc tìm công việc khác. Thứ 3, mặt bằng sắp xếp xe trong sân bay không đáp ứng được yêu cầu khi lượng khách tăng cao.

Ông An cho biết chiều cùng ngày Sở GTVT tổ chức cuộc họp liên ngành để xử lý công việc đảm bảo nhu cầu người dân; đồng thời đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Nam sắp xếp điểm đậu xe buýt để đưa khách về khu vực trung tâm hoặc các hướng khác.

TP.HCM tính dùng xe buýt “giải cứu” khách mắc kẹt tại sân bay Tân Sơn Nhất
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.