Hú vía U.23 Việt Nam suýt bị loại khỏi giải, đá đội hình nào trước Thái Lan?

0 Thanh Niên Online

Campuchia, đội tuyển U.23 Việt Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cơn bão Covid-19.

Đến hết ngày 21.2, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam có đến 11 trường hợp nhiễm bệnh. Trong đó, chỉ có 15 cầu thủ góp mặt trong buổi tập cuối vào chiều 21.2 của U.23 Việt Nam. Thủ thành Y Êli Niê cũng vắng mặt không rõ lý do.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm của U.23 Việt Nam trong sáng 22.2 để chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan vào tối cùng ngày đã phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có đội trưởng Dụng Quang Nho và thủ thành Y Ê Niê). Như vậy, U.23 Việt Nam chỉ còn 11 người đủ điều kiện thi đấu (trong đó có 2 thủ môn). Theo quy định của AFF, mỗi đội phải có tối thiểu 13 cầu thủ (2 thủ môn) trong danh sách đăng ký, nếu không sẽ bị xử thua 0-3 và bị loại khỏi giải.

Hú vía U.23 Việt Nam suýt bị loại khỏi giải, đá đội hình nào trước Thái Lan? - ảnh 1

Đội hình dự kiến của U.23 Việt Nam trận gặp Thái Lan

nghi thạo

Trước đó, VFF đã cử 6 cầu thủ từ Việt Nam sang Campuchia gấp để bổ sung cho U.23 Việt Nam. Theo quy định của ban tổ chức, mỗi đội được phép thay thế tối đa 10 cầu thủ theo nguyên tắc 1 đổi 1. Ban huấn luyện tuyển U.23 Việt Nam sau khi cân nhắc đã quyết định loại 6 cầu thủ gồm Võ Minh Trọng, Đinh Xuân Tiến, Vũ Tiến Long, Bùi Anh Thống, Nguyễn Ngọc Thắng và Nguyễn Văn Sơn.

Nhóm 6 cầu thủ được VFF bổ sung đã chia thành 2 nhóm để di chuyển sang Campuchia. Tuấn Tài, Đình Hai di chuyển bằng máy bay và dự kiến sẽ đến vào buổi chiều 22.2. Trong khi đó, Đinh Quý, Thanh Nhân, Tiến Đạt, Bảo Toàn đi đường bộ và đã đến Phnom Penh vào trưa 22.2. Nhờ việc bổ sung quân số kịp thời, cho đến thời điểm này, U.23 Việt Nam mới đủ quân số cho trận gặp U.23 Thái Lan với tối thiểu 15 tuyển thủ.

Sự có mặt của 4 cầu thủ nói trên có mặt kịp thời thì đây sẽ là sự bổ sung quý giá với U.23 Việt Nam trong tình cảnh hiện tại. 3 cầu thủ của HAGL đã hội quân và tập luyện cùng đội bóng phố núi trong nhiều ngày qua để chuẩn bị cho V-League 2022 nên có thể đáp ứng thể lực thi đấu.

Đội tuyển U.23 Việt Nam đã chắc chắn mất tiền vệ Đinh Xuân Tiến, hậu vệ trái Nguyễn Văn Sơn, tiền vệ Dụng Quang Nho và thủ thành Y Êli Niê so với đội hình xuất phát trận gặp U.23 Singapore.

Về Xuân Tiến, tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo SLNA dù mới 19 tuổi nhưng đã chơi rất chững chạc. Anh thi đấu nổi bật ở tuyến giữa của U.23 Việt Nam, đóng góp 1 bàn thắng và suýt lập cú đúp với cú lốp bóng đẹp mắt nhưng xà ngang đã từ chối. Trong khi đó, Nguyễn Văn Sơn cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở hành lang trái. Anh còn để lại dấu ấn bởi một tình huống cứu thua ngay trên vạch vôi.

Trần Bảo Toàn cũng có thể trám vào vị trí tiền vệ lệch trái của Đinh Xuân Tiến.

Nguyễn Thanh Nhân có thể sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Nguyễn Văn Sơn ở vị trí hậu vệ trái.

Ở vị trí người gác đền, Trịnh Xuân Hoàng và Đặng Tuấn Hưng sẵn sàng cạnh tranh với nhau suất bắt chính nếu thủ thành Y Êli Niê không thể ra sân.

Trong khi đó, Quốc Việt - Văn Tùng - Xuân Quyết có thể là bộ 3 tấn công của U.23 Việt Nam trong trận gặp U.23 Thái Lan vào lúc 19 giờ hôm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm