Huawei được Mỹ phê duyệt giấy phép cho chip ô tô

25/08/2021 17:10 GMT+7

Báo cáo mới vừa được đưa ra bởi Reuters cho biết, Mỹ đã chấp thuận các đơn xin cấp phép trị giá hàng trăm triệu USD từ Huawei Technologies để phát triển chip ô tô của riêng họ.

Theo GizmoChina, hoạt động kinh doanh của Huawei đã tăng trưởng mạnh trong vài năm qua trước khi chuyển sang giai đoạn tồi tệ nhất do bị đưa vào Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Kết quả là lệnh cấm công ty kinh doanh với các công ty có trụ sở tại Mỹ được ban hành.
Với việc kinh doanh smartphone và chip gần như không tồn tại, Huawei đã bắt đầu tập trung vào các mảng kinh doanh khác, bao gồm cả PC và ô tô. Bây giờ, có vẻ như Huawei cuối cùng cũng nhận được một số tin vui mà họ đã chờ đợi rất lâu, đó là được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ cho việc phát triển chip ô tô.
Đáng chú ý, chip ô tô mà cụ thể là xe tự lái không còn được coi là công nghệ tinh vi, vì vậy việc Huawei nhận được sự chấp thuận từ chính phủ Mỹ là không quá bất ngờ. Tuy nhiên, một nguồn tin nói rằng việc phê duyệt hiện bao gồm cả các chip hỗ trợ thành phần 5G trong xe.
Huawei đã quan tâm đến việc phát triển các thành phần xe điện trong một thời gian, vốn đang được coi là một thành tựu lớn tiếp theo của ngành công nghệ. Đầu năm nay, Huawei công bố giải pháp hệ thống xe tự hành ADS của riêng mình và được giới thiệu lần đầu trên BAIC Arcfox Alpha S. Đây là mẫu xe điện thông minh đầu tiên được trang bị giải pháp LiDAR của Huawei và là xe đầu tiên được trang bị hệ thống Harmony OS của Huawei.
Mặc dù Huawei không bình luận gì về thông tin phê duyệt giấy phép nhưng phát ngôn viên của công ty nói rằng họ đang định vị mình như là một nhà cung cấp linh kiện mới cho các phương tiện kết nối thông minh nhằm giúp các nhà sản xuất xe hơi chế tạo ra những phương tiện tốt hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.