Hương vị cố đô thu hút hàng ngàn khán giả tại "chảo lửa" Thiên Trường

12/05/2022 06:47 GMT+7

Sau những ngày đầu khởi tranh bảng B môn bóng đá nam , sân vận động Thiên Trường (Nam Định) đã khẳng định mình là một “chảo lửa” cuồng nhiệt cho những người hâm mộ môn thể thao vua. Bên cạnh đó, Thiên Trường còn thu hút hàng vạn khán giả bởi những hoạt động bên lề thú vị khác.

Phía ngoài sân vận động, BTC đã công bố trí các gian hàng giới thiệu các đặc sản Nam Định và các tỉnh lân cận với người hâm mộ, truyền thông Malaysia, Thái Lan, Singapore… Ở đây, thực khách không những cảm nhận hương vị thức ăn mà còn phần nào hình dung được không gian, con người đã tạo ra những món ăn đó. Gian hàng bán cơm hến, bún bò Huế của xóm ẩm thực Thôn vỹ Ái Loan đang tất bật phục vụ khách hàng. Tất cả nguyên vật liệu ở đây đều được lấy từ Huế và vận chuyển ra Nam Định để bảo đảm giữ nguyên hương vị tinh túy của cố đô.

Bà Trần Thị Hồng Loan (Đoàn ẩm thực Thôn vỹ Ái Loan) chia sẻ: "Chị là những người ở thành phố Huế. Chị nhận thấy những món này là tượng trưng, đặc trưng của xứ Huế. Bất cứ đi đâu thì món cơm hến và bún bò là món chính của Huế. Mình cũng mong muốn đem đến cho thực khách và du khách ở Nam Định thưởng thức, biết đến những món Huế. Mình không đến Huế nhưng mình vẫn thưởng thức được những món Huế."

Dù được mọi người ủng hộ nhưng gian hàng của chị Loan không thể bán đến hết SEA Games. Chị Loan cũng tiếc nuối vì không thể phục vụ khán giả sân Thiên Trường đến cùng vì những khó khăn, bất tiện khi bảo quản thức ăn.

Bà Trần Thị Hồng Loan tỏ ra tiếc nuối: "Mình thấy thực khách họ ăn hết tô, mình chỉ biết là khách khen ngon. Và khách cũng phản ánh rằng tại sao mới có 3 ngày mà đã đi về không phục vụ thêm nữa. Mình cũng cáo lỗi là mình không thể nào."

Không những được thực khách trong nước ưa chuộng, du khách nước ngoài cũng lựa chọn những món Huế này. Nhiều phóng viên, CĐV của Thái Lan hay Malaysia đều tấm tắc khen ngợi đặc sản của cố đô Huế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.