Huỳnh Như xuất ngoại, Trung tâm TDTT Quận 1 khẳng định bản lĩnh tiên phong

0 Thanh Niên Online

Đoạt chức vô địch Cúp Quốc gia năm thứ 2 liên tiếp cùng chuỗi 6/7 lần gần nhất vô địch quốc gia, việc Trung tâm TDTT quận 1 tạo điều kiện cho Huỳnh Như xuất ngoại là điều đáng khen.

Mới nhất, tuyển nữ CLB TP.HCM của Huỳnh Như đã đánh bại CLB Hà Nội trên chấm luân lưu 11m, qua đó xuất sắc lần thứ 2 liên tiếp vô địch Cúp Quốc gia 2022, khẳng định thương hiệu dẫn đầu của Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 (TT TDTT Q.1), TP.HCM.

Ngay sau đó, TT TDTT Q.1 gây tiếng vang khi tạo điều kiện để đội trưởng Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha thi đấu. Đây được xem là một chuyến đi mở đường mang tính đột phá, mở ra cánh cửa cho các cầu thủ nữ có thể xuất ngoại để học hỏi, trau dồi và tự phát triển bản thân.

Được biết, TT TDTT Q.1 là đơn vị sự nghiệp tự chủ tài chính toàn phần (tự thu – tự chi) trực thuộc UBND Q.1, trong nhiều năm qua là đơn vị dẫn đầu TP.HCM về công tác thi đua, nhiều lần được nhận cờ thưởng của Chính phủ; Bộ VH-TT và DL; UBND TP.HCM...

Huỳnh Như xuất ngoại, Trung tâm TDTT Quận 1 khẳng định bản lĩnh tiên phong - ảnh 1

Tuyển nữ TP.HCM vô địch Cúp Quốc gia năm thứ 2 liên tiếp

VFF

Ngày 30.8.2013, TT TDTT Q.1 vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng nhất do Chủ tịch nước ký trao tặng, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2008 đến năm 2012.

Suốt thời gian qua, TT TDTT Q.1 luôn mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất cho các bộ môn thể thao, là đơn vị dẫn đầu trên cả nước, mặc dù là cấp quận nhưng huấn luyện, tạo chỗ ăn, ở, sinh hoạt và tập luyện cho hơn 100 VĐV bóng đá nữ TP.HCM, tự chủ hoàn toàn 100% kinh phí.

Huỳnh Như xuất ngoại, Trung tâm TDTT Quận 1 khẳng định bản lĩnh tiên phong - ảnh 2

TT TDTT Q.1 tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn nhỏ của TP.HCM

Linh Nhi

Với danh hiệu gần nhất, bóng đá nữ TP.HCM đã gặt hái được nhiều thành công xuất sắc: 10 lần vô địch giải bóng đá nữ Quốc gia, 2 lần vô địch Cúp quốc gia, 1 lần vô địch Đại hội TDTT toàn quốc.

Đều đặn, TT TDTT luôn đóng góp từ 9 đến 11 huấn luyện viên, VĐV làm nòng cốt trong thành phần đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Hiện nay, TT TDTT Q.1 đang dẫn đầu đại hội TDTT TP.HCM IX năm 2022 với 95 HCV, hơn đơn vị đứng thứ 2 đến 24 HCV.

Huỳnh Như xuất ngoại, Trung tâm TDTT Quận 1 khẳng định bản lĩnh tiên phong - ảnh 3

Sân bóng hiện đại được làm mới nhờ nguồn vốn xã hội hóa

Linh Nhi

Mới nhất, từ Bồ Đào Nha, nữ thủ quân đội tuyển quốc gia cũng là thủ lĩnh của tuyển nữ TP.HCM, tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ xúc động: "Một chặng đường mà Như đã đi không ngắn nhưng cũng chẳng quá dài, còn tình yêu thì vô hạn, nơi đã tôi rèn Như có được như ngày hôm nay.

Biết rằng khó khăn phía trước sẽ rất nhiều nhưng với tình yêu thương mà mọi người đã dành cho Huỳnh Như. Tôi nhất định sẽ cố gắng. Cảm ơn lãnh đạo TT TDTT Q.1, cùng BHL và toàn đội tuyển nữ TP.HCM".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm