Hy hữu cặp sinh đôi khác năm

Khánh An
Khánh An
03/01/2022 11:26 GMT+7

Hai bé Alfredo và Aylin chào đời trong đêm giao thừa và cách nhau 15 phút nhưng lại rơi vào thời điểm khác ngày, tháng, năm.

Hai anh em sinh đôi Alfredo và Aylin

Trung tâm Y tế Natividad

Theo tạp chí People, một cặp song sinh tại California (Mỹ) vừa chào đời nhưng khác ngày, tháng, năm với nhau trong một trường hợp hiếm hoi.

Vào ngày 31.12.2021, cặp đôi Fatima Madrigal và Robert Trujillo tại thị trấn Greenfield đón chào cậu con trai tên Alfredo vào khoảng 23 giờ 45 (giờ địa phương).

Khoảng 15 phút sau đó, khi đồng hồ điểm 0 giờ ngày 1.1.2022, họ lại chào đón bé gái tên Aylin. Bé trai cân nặng 2,66 kg còn bé gái nặng 2,75 kg.

Trung tâm Y tế Natividad nơi hỗ trợ ca sinh sản trên ra thông cáo dẫn lời bà Madrigal chia sẻ về ngày sinh độc đáo của 2 đứa con: “Thật không thể tin được rằng hai bé sinh đôi nhưng lại có ngày sinh khác nhau. Tôi rất ngạc nhiên và hạnh phúc vì con bé chào đời ngay nửa đêm”.

Bà mẹ cùng cặp song sinh đặc biệt

Trung tâm Y tế Natividad

Bác sĩ gia đình Ana Abril Arias thuộc Tập đoàn Y tế Natividad cho rằng đó là một trong những ca hộ sinh đáng nhớ nhất trong nghề. “Thật vô cùng hân hạnh được giúp các bé chào đời an toàn vào năm 2021 và 2022, thật là cách chào đón năm mới vô cùng kỳ lạ”, cô chia sẻ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC), nước này có khoảng 120.000 ca sinh đôi hằng năm, chiếm khoảng 3% tổng số các ca sinh.

Hai bé Alfredo và Aylin còn có 1 anh và 2 chị và bà mẹ kể rằng đứa con trai lớn vô cùng thích thú vì có thêm 1 em trai, còn cả nhà đều vui mừng chào đón các thành viên mới trong ca song sinh vô cùng đặc biệt này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.