Hy hữu: Đầu đũa dài 6 cm nằm trong hốc mắt mà người đàn ông không biết

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
10/01/2024 19:10 GMT+7

Một người đàn ông tại Bình Dương bị đầu đũa dài 6 cm đâm sâu vào hốc mắt mà không biết cho đến khi được các y, bác sĩ phẫu thuật lấy ra ngoài thành công.

Ngày 10.1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết vừa phẫu thuật thành công trường hợp khá hy hữu, khi người đàn ông bị một phần chiếc đũa đâm sâu vào hốc mắt mà không hề hay biết.

Trước đó, anh T.N.B (ở Bình Dương) có triệu chứng nhức mắt nên đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương thăm khám. Tại đây, các bác sĩ tiến hành chụp MRI thì phát hiện dị vật nằm sâu trong hốc mắt.

Hy hữu: Đầu đũa dài 6 cm nằm trong hốc mắt mà người đàn ông không biết- Ảnh 1.

Hình ảnh dị vật bên trong hốc mắt người đàn ông

BVCC

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ tiến hành đánh giá mức độ tổn thương do dị vật gây ra, cũng như khả năng chảy máu sau khi lấy dị vật ra khỏi hốc mắt. Ca phẫu thuật được thực hiện sau đó và các bác sĩ đã lấy được dị vật là đầu đũa gỗ bị gãy, dài gần 6 cm.

Theo anh B., trước đó anh bị người khác đánh bằng đũa xước qua mi mắt nhưng không biết chiếc đũa đã xuyên vào bên trong.

Hy hữu: Đầu đũa dài 6 cm nằm trong hốc mắt mà người đàn ông không biết- Ảnh 2.

Phần đầu đũa được bác sĩ lấy ra ngoài

BVCC

Theo các bác sĩ, dị vật hốc mắt rất ít gặp. Dị vật hốc mắt cần được lấy ra và điều trị kịp thời để tránh viêm tổ chức hốc mắt, mất thị lực. Bệnh nhân B. khi vào viện chỉ bị viêm tổ chức hốc mắt, chưa dẫn đến viêm thị thần kinh và được các bác sĩ chẩn đoán, điều trị kịp thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.