Hyundai Custin giảm 40 triệu đồng, ngang giá Toyota Innova

Gia Linh
Gia Linh
20/12/2023 20:34 GMT+7

Hyundai Custin hiện có giá bán thấp nhất phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ, khoảng 810 triệu đồng sau khi được ưu đãi 40 triệu đồng, ngang ngửa giá bán Toyota Innova Cross.

Tung ra thị trường Việt Nam không lâu, nhưng doanh số Hyundai Custin hiện đã vượt xa đối thủ Toyota Innova Cross, dù vậy Hyundai Custin vẫn được đại lý ưu đãi giá với mức giảm 40 triệu đồng cho 2 phiên bản tiêu chuẩn và đặc biệt. Như vậy, mẫu xe MPV này hiện có giá từ 810 triệu đồng, ngang ngửa giá bán Toyota Innova Cross bản tiêu chuẩn.

Hyundai Custin giảm 40 triệu đồng, ngang giá Toyota Innova   - Ảnh 1.

Hyundai Custin hiện có giá bán ngang ngửa Toyota Innova Cross

Trong khi đó, bản cao cấp nhất của Hyundai Custin chỉ giảm 5 triệu đồng. Lý do được nhân viên tư vấn bán hàng đưa ra là do không đủ nguồn cung. Phiên bản cao cấp chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế. Bù lại, người mua phiên bản này vẫn được tặng phụ kiện đi kèm, tùy từng đại lý.

Nếu xét riêng phiên bản tiêu chuẩn, giá bán Hyundai Custin và Toyota Innova Cross hiện đang ngang giá. Dù cùng phân khúc nhưng cả 2 mẫu xe này có nhiều điểm khác biệt khiến người dùng sẽ phải suy nghĩ kỹ với nhu cầu sử dụng xe sao cho đúng mục đích. Hyundai Custin lắp ráp trong nước, trong khi Toyota Innova Cross nhập khẩu từ Indonesia. 

Xe gia đình cỡ nhỏ năm 2022: Người Việt vẫn "cuồng" Mitsubishi Xpander

Hyundai Custin lợi thế hơn Toyota Innova ở kích thước lớn hơn đi kèm thiết kế thời trang, trang bị tiện nghi phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng để phục vụ gia đình. Trong khi đó, Toyota Innova Cross có thế mạnh ở yếu tố thương hiệu và phù hợp hơn với nhu cầu kinh doanh dịch vụ.

Hyundai Custin giảm 40 triệu đồng, ngang giá Toyota Innova   - Ảnh 2.

Hyundai Custin chỉ có thiết kế 6 chỗ ngồi, không có tùy chọn 7 chỗ

Hyundai Custin có kích thước dài, rộng, cao lần lượt 4.950 x 1.850 x 1.725 (mm) và chiều dài trục cơ sở 3.055 mm. Thiết kế ngoại hình Hyundai Custin không vuông vức như Kia Carnival nhưng có nhiều đường cong hơn. Bên trong xe có cấu hình 3 hàng ghế với 6 chỗ ngồi, trong đó có 2 ghế thương gia đặt giữa, mẫu xe MPV mang thương hiệu Hàn Quốc chưa có tùy chọn 7 chỗ ngồi.

Trong tháng 11.2023, Hyundai Custin đã bán ra 529 xe, xếp thứ 4 phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ. Cách biệt doanh số với đối thủ Toyota Innova Cross lên tới 367 chiếc, chưa tung ra ưu đãi. Cộng dồn doanh số từ thời điểm tung ra thị trường Việt Nam (9.2023) đến nay, Hyundai Custin đã bán ra 853 xe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.