Ích lợi của cơm dừa

08/05/2017 05:23 GMT+7

Cơm dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như chất xơ, đồng, mangan và selen. Thường xuyên bổ sung một lượng cơm dừa phù hợp sẽ giữ cơ thể khỏe mạnh.

Ăn dừa giúp tim khỏe nhờ cơm dừa rất giàu chất xơ. Cơ thể nam giới cần 38 gr chất xơ và ở phụ nữ là 25 gr mỗi ngày.
Cải thiện chức năng não bộ: ăn cơm dừa góp phần làm chậm sự tiến triển của Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).
Tăng cường hệ miễn dịch nhờ cơm dừa chứa 5,2 microgam selen, chất kích thích sản xuất selenoprotein giúp giảm nhiều bệnh.
Cơm dừa giàu khoáng chất, có thể ngăn ngừa chứng vô sinh ở nam giới. Nghiên cứu cho thấy ăn cơm dừa giúp cơ thể sản sinh selen, góp phần tăng khả năng làm cha.

Nên bổ sung cơm dừa vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm thiếu máu, vì nó giàu chất sắt.
Nhiều chất dinh dưỡng có trong cơm dừa giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư như ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt.
Cơm dừa giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề về tiêu hóa như táo bón, loét tá tràng và trĩ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Vì cơm dừa không có tác dụng phụ nên người ở mọi lứa tuổi đều có thể dùng được.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.