Indonesia điều thêm quân chống cháy rừng

16/09/2015 08:37 GMT+7

Indonesia ngày 15.9 đã triển khai thêm 1.600 binh sĩ đến đảo Sumatra để đối phó tình trạng khói bụi do cháy rừng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả 2 nước láng giềng Malaysia và Singapore.

Indonesia ngày 15.9 đã triển khai thêm 1.600 binh sĩ đến đảo Sumatra để đối phó tình trạng khói bụi do cháy rừng vốn đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả 2 nước láng giềng Malaysia và Singapore.

Lính cứu hỏa đang dập lửa tại một cánh đồng ở tỉnh Nam Sumatra, Indonesia - Ảnh: Reuters
Theo AFP, lực lượng bổ sung sẽ hỗ trợ chính quyền các tỉnh Riau và Nam Sumatra đối phó cháy rừng, cùng với hơn 1.000 binh sĩ được điều đến khu vực trước đó. Ngoài việc tăng viện chống “giặc lửa”, Tổng thống Joko Widodo cũng yêu cầu các cơ quan hữu trách “có hành động pháp lý đối với các bên chịu trách nhiệm về cháy rừng”. Hiện khoảng 100 người và 15 công ty đang bị điều tra.
Trong khi đó, do tác động của khói bụi từ Indonesia, chính quyền Malaysia đã ra lệnh đóng cửa hàng loạt trường học ở thủ đô Kuala Lumpur và các bang kế cận. Tại Singapore, khói bụi đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng không khí và gây khó khăn cho quá trình chuẩn bị tổ chức giải đua xe Công thức 1 tại đây.
Mọi sinh hoạt, vui chơi của người dân Indonesia diễn ra trong làn khói bụi - Ảnh: Reuters
Singapore cũng bị khói bụi bao phủ - Ảnh: Reuters
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.