Instagram cấm cửa sao Hàn phạm tội tình dục

0 Thanh Niên Online

Theo Insight, tài khoản Instagram của những nghệ sĩ Hàn bị kết án về tội tình dục như Jung Joon Young, Choi Jong Hoon… đều đã bị xóa.

Tài khoản Instagram của Jung Joon Young (trái) và Choi Jong Hoon đều bị xóa sổ vì cả hai là tội phạm tình dục /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ALLKPOP
Tài khoản Instagram của Jung Joon Young (trái) và Choi Jong Hoon đều bị xóa sổ vì cả hai là tội phạm tình dục
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ALLKPOP

Hôm 16.11, tin tức tài khoản Instagram của Jung Joon Young và Choi Jong Hoon đã bị vô hiệu hóa gây chú ý lớn. Cụ thể, khi tìm kiếm trang cá nhân của cả hai nam ca sĩ, người dùng đều nhận được kết quả “Không thể truy cập trang”. Điều này khiến không ít dân mạng bất ngờ và hoang mang.

Tuy nhiên, vụ việc đều có lý do rõ ràng và minh bạch. Bởi dựa trên chính sách quản lý nghiêm ngặt của Instagram, mạng xã hội này sẽ cho “bay màu” những tài khoản thuộc về cá nhân là tội phạm tình dục. Và trong tháng 5 vừa qua, Jung Joon Young cùng Choi Jong Hoon đều đã bị tòa án tuyên phạt tù giam vì tội cưỡng dâm tập thể, quay và phát tán video đồi trụy. Do đó, tài khoản của hai ngôi sao Hàn này chính thức bị xóa theo đúng với quy định của Instagram.

Instagram cấm cửa sao Hàn phạm tội tình dục - ảnh 1

Giữa năm nay, tòa án quyết định tuyên phạt Jung Joon Young (phải) mức án 5 năm tù giam, còn Choi Jong Hoon nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam vì tội cưỡng dâm tập thể, quay lén

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ALLKPOP

Trước Jung Joon Young và Choi Jong Hoon, tài khoản của nam nghệ sĩ Go Young Wook cũng bị gỡ bỏ vì lý do tương tự. Go Young Wook chia sẻ trên Twitter: “Instagram của tôi đã bị khóa rồi. Lúc đầu, tôi nhận được nhiều tin nhắn nên định hồi đáp từng người, nhưng sau đó thì tôi không thể trả lời được nữa. Sau này, tôi cũng không thể truy cập vào tài khoản của mình luôn”.

Được biết, cựu thành viên Roo’ra Go Young Wook đã “bóc lịch” 2 năm rưỡi vì tội danh tấn công tình dục và cưỡng bức ba cô gái vị thành niên trong căn hộ và ô tô của mình. Năm 2015, Go Young Wook được thả nhưng vẫn phải quản thúc đặc biệt, đeo thiết bị theo dõi (vòng chân điện tử) trong vòng 3 năm và chịu cảnh thông tin cá nhân bị công khai. Thời hạn đeo vòng chân điện tử đã hết vào tháng 7.2018.

Instagram cấm cửa sao Hàn phạm tội tình dục - ảnh 2

Go Young Wook bị Instagram liệt vào "danh sách đen" vì quá khứ phạm tội tình dục

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH KOREABOO

Tới ngày 12.11 năm nay, Go Young Wook gây xôn xao khi lập tài khoản mạng xã hội Instagram sau quãng thời gian đền tội cho lỗi lầm của mình. Anh cập nhật hình ảnh và bày tỏ mong muốn “thử giao tiếp với thế giới một lần nữa”. Cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ và báo cáo tài khoản của anh lên Instagram. Kết quả, trang cá nhân của anh nhanh chóng rơi vào trạng thái: "Trang không có sẵn", đồng thời, toàn bộ bài đăng cũng biến mất.

Instagram từng nêu rõ: "Tội phạm tình dục đã bị kết án không thể sử dụng Instagram. Nếu bạn tìm thấy tài khoản có vẻ thuộc về tội phạm tình dục, vui lòng báo cáo tài khoản". Hiện cộng đồng mạng Hàn Quốc đang kêu gọi các nền tảng như Twitter, YouTube… làm theo Instagram. Riêng với Go Young Wook, công chúng hi vọng tất cả những mạng xã hội đều “cấm cửa” nam ca sĩ để hạn chế “những kẻ ấu dâm như anh ta tiếp cận trẻ vị thành niên”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm