Intel nghiên cứu công nghệ cho phép chơi game từ xa trên PC

Thành Luân
Thành Luân
25/12/2021 13:31 GMT+7

Trong một luồng video gần đây của YouTuber DrLupo, Giám đốc GPU Intel Raja Koduri đã nói về ARC và kế hoạch tương lai của công ty với GPU rời đầu tiên của mình.

Theo Neowin, trong nội dung video, ông Koduri đã chia sẻ một điều thực sự thú vị mà chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của các game thủ. Ông nói rằng đội đồ họa của Intel hiện đang làm việc chăm chỉ trên nhiều công nghệ thế hệ tiếp theo khác nhau, và một trong những công nghệ này liên quan đến việc cho phép người dùng chơi game từ xa trên một số PC của bạn bè họ.

Intel muốn tạo đột phát trong lĩnh vực chơi game tương lai

Intel

Koduri nói: “Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể cấp quyền truy cập vào PC từ xa cho bạn bè của mình, bạn biết đấy, hãy thử dùng Cyberpunk 2077”.

Công nghệ như vậy sẽ đặc biệt phù hợp trong thời điểm hạn chế đi lại và giãn cách xã hội như hiện nay. Tuy nhiên, Koduri cũng nhanh chóng chỉ ra rằng sẽ phải mất ít nhất một thời gian nữa chúng ta mới thấy công nghệ như vậy hoạt động vì ông đang nói về một lộ trình chung cho khoảng 5 năm tới. Ông cho biết: “Đó không phải là điều ngay lập tức vào năm 2022, nhưng chúng tôi đang làm việc với những thứ như vậy”.

Mặc dù Intel đã hủy bỏ chương trình CES 2022 trực tiếp của mình với lý do lo ngại về sức khỏe, sự kiện vẫn sẽ được tổ chức kỹ thuật số và giới công nghệ đang mong đợi công ty sẽ nói về GPU rời ARC sắp tới của mình tại đây.

Card đồ họa ARC thế hệ đầu tiên của Intel có tên mã Alchemist được lên kế hoạch ra mắt vào quý 1/2022, và điều đó có nghĩa là Intel có thể giới thiệu GPU ARC của mình lần đầu tiên tại CES. Các hình ảnh và tên card đồ họa bị rò rỉ đã xuất hiện một thời gian.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.