Intel ra mắt vi xử lý di động nhanh nhất thế giới

Thành Luân
Thành Luân
04/01/2023 14:31 GMT+7

Intel vừa công bố dòng chip Gen Intel Core thế hệ 13 với vi xử lý đầu bảng mới Intel Core i9-13980HX. Đây là vi xử lý 24 nhân đầu tiên trên laptop và cũng là vi xử lý di động nhanh nhất thế giới .

Tại triển lãm CES 2023 đang diễn ra ở Mỹ, Intel đã công bố các vi xử lý di động Intel Core thế hệ 13 với hiệu năng và trải nghiệm vượt trội dành cho laptop. 32 vi xử lý di động Intel Core thế hệ 13 mới lần này sẽ được trang bị nhiều tính năng và tiện ích trên laptop ở mọi phân khúc tiêu dùng.

Intel vừa công bố dòng chipset mới tại CES 2023

intel

Bà Michelle Johnston Holthaus, Phó chủ tịch và Giám đốc của Nhóm Điện toán khách hàng tại Intel chia sẻ: “Dòng vi xử lý di động Intel Core thế hệ 13 cung cấp hiệu năng cao và khả năng mở rộng cho những hệ thống laptop hàng đầu ở mọi phân khúc. Với các công nghệ hàng đầu trong ngành, cùng hệ sinh thái đối tác toàn cầu rộng lớn, người dùng có thể kỳ vọng một trải nghiệm chất lượng trong những kiểu dáng máy tính mới và độc đáo để có thể chơi game và sáng tạo nội dung ở bất kỳ đâu”.

Với những tính năng độc nhất như hỗ trợ cả bộ nhớ DDR4 và DDR5, các kết nối tốt nhất và chuẩn PCIe Gen 5, các vi xử lý dòng HX thế hệ 13 sẽ mang đến những hệ thống chơi game di động tốt nhất thế giới.

Ngoài ra, con chip mới cũng trang bị xung nhịp lên đến 5,6 GHz, cao nhất hiện nay trên thị trường laptop, cho hiệu năng đơn nhân nhanh hơn 11% và hiệu năng đa nhân nhanh hơn 49% so với thế hệ trước.

Chip mới cũng hỗ trợ Thunderbolt 4, cho tốc độ truyền tải lên đến 40 Gbps và kết nối PC với nhiều màn hình 4K và phụ kiện. Đồng thời cải thiện trải nghiệm card màn hình tích hợp dựa trên việc cải tiến ngăn xếp driver và những kinh nghiệm từ việc thiết kế card màn hình rời của Intel.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.