iOS 16 Beta 5 hiển thị phần trăm pin trở lại

Loan Chi
Loan Chi
09/08/2022 09:26 GMT+7

Apple vừa mang tính năng hiển thị phần trăm pin trở lại ở phiên bản iOS 16 Beta 5 trên những chiếc iPhones dùng Face ID để mở khóa.

Theo Macrumors, tính năng báo pin mới hiện đã có trên các mẫu iPhone 12 và iPhone 13, nhưng không có trên ‌iPhone 12‌/13 mini dùng màn hình 5,4 inch. Các dòng iPhone X và XS cũ hơn cũng đã hiển thị số phần trăm pin thay vì chỉ hiển thị trực quan.

Apple mang tính năng hiển thị % pin trở lại trên iOS 16 Beta 5.

chụp màn hình

Trước đó, việc biểu hiện số phần trăm pin đã không xuất hiện trên iPhone có ‌Face ID‌ vì thiếu không gian ở hai bên của notch - chứa camera TrueDepth. Thiết kế mới bổ sung mức pin cụ thể vào biểu tượng pin, giúp người dùng dễ hiểu hơn về tình trạng sử dụng.

Trong iOS 15 và các phiên bản trước, biểu tượng pin hiển thị mức pin nhưng không cung cấp phần trăm cụ thể. Để xem cụ thể, người dùng ‌iPhone‌ phải vuốt xuống Trung tâm điều khiển (Control Center) hoặc vuốt sang chế độ xem Hôm nay (Today) để xem pin.

Biểu tượng pin thay đổi màu sắc dựa trên trạng thái của pin và màu của hình nền ‌iPhone‌. Ví dụ pin có màu xanh lục và hiển thị chỉ báo đang sạc.

Hiển thị phần trăm pin đã xuất hiện trên dòng iPhone có notch

chụp màn hình

Hiển thị phần trăm pin có thể được bật và tắt trong Settings > Battery. Tính năng phần trăm pin có vẻ xuất hiện trên hầu hết các iPhone có notch, nhưng không phải là một tùy chọn trên iPhone 12 mini, ‌iPhone 13‌ mini, iPhone 11 hoặc ‌iPhone‌ XR có thể là do hạn chế về không gian. ‌iOS 16‌ Beta 5 hiện có cho các nhà phát triển và Apple sẽ phát hành bản beta công khai trong tương lai gần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.