iPhone 15 Pro dùng chip 3nm vẫn gặp vấn đề quá nóng

26/09/2023 10:41 GMT+7

Mặc dù iPhone 15 series mới đến tay người tiêu dùng được vài ngày, nhưng hàng loạt vấn đề đáng lo ngại của sản phẩm đã bắt đầu được ghi nhận, đặc biệt là các phiên bản iPhone 15 Pro cao cấp.

Theo Sparrowsnews, từ vấn đề hạt bụi trong ống kính máy ảnh đến hiện tượng hiển thị sai lệch, vấn đề màn hình xanh và phai màu tạm thời… đã khiến nhiều người phải chú ý. Tuy nhiên, vấn đề quá nhiệt mới là điều quan trọng, ảnh hưởng đến cả iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

iPhone 15 Pro dùng chip 3nm vẫn gặp vấn đề quá nóng - Ảnh 1.

Dòng iPhone 15 Pro được trang bị chip 3nm hiện đại nhất cho thị trường tiêu dùng

CHỤP MÀN HÌNH

Li Nan - cựu Giám đốc điều hành của Meizu, đã đi sâu tìm hiểu vấn đề quá nhiệt trên iPhone 15 Pro. Ông tiến hành thử nghiệm và xác định chính xác vấn đề nằm ở quy trình 3nm của chip A17 Pro - vốn nổi tiếng với khả năng tính toán cao. Theo biểu đồ kiểm tra nhiệt độ của Li Nan, khi thực hiện các tác vụ cường độ cao, cân bằng nhiệt trở nên mất kiểm soát. Phần nhiệt mặt sau iPhone 15 Pro Max đạt mức cao nhất đáng kinh ngạc là 41,5°C. 

Tiết lộ này gây ra một cuộc tranh luận giữa người dùng, với nhiều câu hỏi về quyết định của Apple trong việc không kết hợp các biện pháp tản nhiệt bổ sung.

Người dùng đã bày tỏ sự thất vọng, đặt câu hỏi về tính thực tế của việc có cần thiết trang bị cho iPhone 15 Pro chip 3nm đầu tiên trên thế giới nếu nó gặp phải các vấn đề về quá nhiệt. Họ cho rằng một hệ thống làm mát được triển khai tốt có thể giảm thiểu những vấn đề này, nhưng Apple đã quay lưng với điều đó và gây ra tình trạng quá nhiệt, ảnh hưởng đến trải nghiệm trên một điện thoại ở phân khúc cao cấp.

Ngay cả các phương tiện truyền thông nổi tiếng như Apple Hub cũng đã lên tiếng báo cáo các vấn đề quá nhiệt nghiêm trọng chỉ sau vài phút sử dụng. Một người dùng than thở: “Chip 3nm đầu tiên trên thế giới có ích gì nếu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max gặp vấn đề quá nhiệt?”. Một số người cho rằng gắn hệ thống làm mát thích hợp nên là ưu tiên hàng đầu của Apple, nhưng Li Nan tin rằng “nếu 3nm còn không giải quyết được vấn đề thì gắn thêm tản nhiệt cũng chẳng ích gì”.

iPhone 15 Pro dùng chip 3nm vẫn gặp vấn đề quá nóng - Ảnh 2.

Mặt sau của iPhone 15 Pro Max có nhiệt độ lên đến 41,5°C trong thử nghiệm của Li Nan

CHỤP MÀN HÌNH

Để giải quyết những lo ngại ngày càng tăng này, bộ phận dịch vụ khách hàng của Apple đã đưa ra tuyên bố khẳng định tất cả thiết bị mới đều phải trải qua quá trình kiểm tra kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt tại nhà máy. Apple khuyên người dùng bị ảnh hưởng nên liên hệ với công ty để khắc phục sự cố phần mềm hoặc hệ thống. Tuy nhiên, phản hồi này chưa hoàn toàn làm giảm bớt lo lắng của những người dùng đang mong đợi trải nghiệm liền mạch trên các thiết bị cao cấp của họ.

Mặc dù không có gì lạ khi các lô sản phẩm mới đầu tiên gặp sự cố, nhưng các báo cáo rộng rãi về tình trạng quá nóng ở iPhone 15 Pro và 15 Pro Max nêu bật một thách thức đáng kể đối với Apple. 

Hải quan phát hiện nhiều lô iPhone 15 lậu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.