iPhone 15 series có thể sử dụng ống kính hybrid

27/07/2023 18:35 GMT+7

Công nghệ ống kính hỗn hợp (hybrid lens) có thể lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc smartphone bán trên toàn cầu sau khi có nguồn tin khẳng định trang bị mới của iPhone 15 series.

RcloudS - tài khoản chuyên đăng tải thông tin rò rỉ mới đây tiết lộ iPhone 15 series sẽ là những smartphone đầu tiên bán trên toàn cầu có sử dụng công nghệ kính hybrid cho camera. Theo đó. phần mắt kính sử dụng cho camera góc rộng sẽ được cấu thành từ một phần kính và 6 phần nhựa. Hiện tại, mắt camera góc rộng trên iPhone 14 series gồm 7 chi tiết nhựa kết hợp với nhau.

Công nghệ mắt kính hỗn hợp đã có trên điện thoại trước đó, nhưng chỉ có mặt trên những smartphone Trung Quốc và bán nội địa, chưa từng có thiết bị nào bán ở quy mô quốc tế.

Mắt kính camera iPhone 14 hiện cấu thành từ 7 chi tiết nhựa

Mắt kính camera iPhone 14 hiện cấu thành từ 7 chi tiết nhựa

Apple

Khẩu độ máy chụp ảnh của loạt iPhone ra mắt tháng 9 năm nay dự kiến là f/1.7, lớn hơn một chút so với f/1.79 trên dòng iPhone 14 Pro hiện tại, nhưng vẫn kém khẩu độ f/1.5 trên iPhone 14 và 14 Plus.

Với khẩu độ lớn hơn của bộ đôi Pro, cảm biến có khả năng thu sáng nhiều hơn 15 - 20% so với thế hệ tiền nhiệm, nhờ đó cải thiện chất lượng hình ảnh và thể hiện màu sắc tốt hơn. Thu nhiều ánh sáng vào cảm biến hơn đồng nghĩa nâng cao khả năng chụp hình trong điều kiện môi trường thiếu sáng và tăng tốc độ chụp. Hiệu ứng bokeh cũng tốt hơn khi người chụp cần làm mờ hậu cảnh nhằm nêu bật chủ thể của tấm hình.

Theo Phone Arena, cả 4 mẫu iPhone 15 năm nay dự kiến sử dụng cảm biến hình ảnh 48 MP IMX803 do Sony sản xuất, cùng loại đang lắp trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Trong khi đó, iPhone 16 Pro Max của năm tới có thể dùng ống kính góc rộng làm từ 8 chi tiết, trong đó có 2 kính và 6 nhựa. Một số nguồn tin cho rằng thiết bị sẽ dùng loại mắt kính hybrid 5 và 6 chi tiết cho camera Tele và góc siêu rộng do hãng Sunny Optical Technology cung cấp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.