iPhone 16 sẽ mạnh hơn nhiều so với tiền nhiệm

16/01/2024 11:40 GMT+7

Các thông số kỹ thuật rò rỉ mới nhất của iPhone 16 và 16 Pro cho thấy phiên bản tiêu chuẩn của dòng sản phẩm này sẽ cung cấp dung lượng RAM lớn hơn, trong khi các mẫu Pro sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7.

Theo MacRumros, nhà phân tích Jeff Pu cho biết trong báo cáo mới nhất của mình rằng mẫu iPhone 16 và 16 Plus sẽ được trang bị chip A18. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa đó là chip có trên các mẫu Pro, vốn được cho là đi kèm chip A18 Pro mạnh mẽ hơn. Đây là cách tiếp cận mới của Apple nhằm vừa đảm bảo cung cấp cho các mẫu Pro chip mạnh mẽ hơn, vừa khiến người dùng các mẫu cơ bản không cảm thấy bị phân biệt rõ ràng như những gì đã xảy ra với dòng iPhone 14 và 15 trước đó.

iPhone 16 sẽ mạnh hơn nhiều so với tiền nhiệm- Ảnh 1.

Các mẫu iPhone 16 cơ bản có thể hút khách nhờ các cải tiến mới

REUTERS

Nhưng đây không phải là cải tiến duy nhất có trên các mẫu iPhone 16 cơ bản khi chúng dự kiến có RAM 8 GB thay vì 6 GB hiện có trên các mẫu iPhone 15 và 15 Plus. Việc tăng dung lượng RAM dường như là bước chuẩn bị của Apple trong việc triển khai AI đến smartphone của hãng trong tương lai. Nếu vậy, AI sẽ không phải là ưu tiên dành riêng cho các mẫu Pro.

Không bất ngờ khi Apple sẽ tiếp tục tách biệt 2 dòng sản phẩm của mình bằng cách áp dụng các tính năng nhất định trên các mẫu đắt tiền hơn. Kết quả là, 2 mẫu cơ bản sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E hoạt động ở băng tần 6 GHz cho phép tốc độ không dây nhanh hơn và giảm nhiễu tín hiệu với bộ định tuyến tương thích.

Trong khi đó iPhone 16 Pro và 16 Pro Max có thể cung cấp Wi-Fi 7. Tiêu chuẩn mới này đã được chứng nhận chính thức vào đầu năm nay, mở đường cho số lượng ngày càng nhiều thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 7 xuất hiện trên thị trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.