iPhone SE 4 sẽ ra mắt vào năm 2025

13/11/2023 10:29 GMT+7

Thế hệ iPhone SE mới được đại tu hoàn toàn của Apple sẽ còn một thời gian dài nữa để đến tay người tiêu dùng.

Theo BGR, ngay sau khi Apple trình làng dòng iPhone 15, báo cáo mới tiết lộ công ty đang phát triển một biến thể SE mới là iPhone SE 4. Trái ngược với các báo cáo trước đây, dự án iPhone SE 4 đang được cân nhắc lại, khi Apple tìm cách tái sử dụng thiết kế của iPhone 14 cho mẫu iPhone SE tiếp theo.

Theo đó, ngoài việc loại bỏ Touch ID, iPhone SE 4 sẽ mang đến một loạt nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm. Những chi tiết mới của thiết bị gồm có Face ID, thiết kế toàn màn hình tương tự iPhone 14, camera 48 MP, nút Action và kết nối USB-C. Đặc biệt, khi được kết hợp với một chip xử lý mạnh mẽ giống hoặc vượt trội hơn cả iPhone 14 Pro, thì iPhone SE 4 sẽ là một sản phẩm đáng mong đợi.

iPhone SE 4 vẫn sẽ khiến người hâm mộ mòn mỏi chờ đợi  - Ảnh 1.

iPhone SE 4 phải đến năm 2025 mới ra mắt

AFP

Từ lâu, dòng iPhone SE luôn được ưa chuộng vì giá thành tương đối phù hợp với túi tiền của đại đa số người dùng. Vì thế, iPhone SE 4 dự kiến vẫn tiếp tục là chiếc iPhone mạnh mẽ với giá cả phải chăng nhất mà Apple bán ra. Tuy nhiên, công ty dường như chưa sẵn sàng trong việc sớm ra mắt iPhone SE 4, khi một báo cáo mới tiết lộ thời điểm ra mắt của thiết bị này phải đợi đến năm 2025.

Cụ thể, một bài blog mới của MacRumors cho thấy lịch trình phát triển hiện tại của iPhone SE 4 đang dự kiến thời điểm phát hành vào đầu năm 2025, đúng với kế hoạch của Apple dành cho các phiên bản iPhone SE.

Khi đó cũng là thời điểm dòng iPhone 16 sử dụng chip A18 và A18 Pro của Apple sẽ có mặt tại các cửa hàng. Vì vậy, sẽ không ngạc nhiên khi thấy iPhone SE 4 cũng có thể sở hữu chip A18, lý do chính cho điều này là sự xuất hiện của trợ lý trí tuệ thông minh (AI) Apple GPT, dự kiến cũng sẽ có mặt trên iOS 18.

Theo báo cáo của MacRumors, iPhone SE 4 sẽ có thiết kế tương tự iPhone 14, với khung nhôm, mặt sau bằng kính và các cạnh phẳng. Tuy nhiên, thiết bị sẽ chỉ có camera duy nhất phía sau, thay vì hệ thống camera kép giống iPhone 14. Camera này sẽ có độ phân giải 48 MP, cao hơn đáng kể so với con số 12 MP của iPhone SE 3. Ngoài ra, các thông số khác vẫn khá tương đồng với các báo cáo rò rỉ trước đây, gồm nút Action, cổng USB-C và có màu đen.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.