Iran nói Israel sẽ 'hối hận' nếu tấn công trả đũa

Văn Khoa
Văn Khoa
19/04/2024 08:29 GMT+7

Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian ngày 18.4 cảnh báo rằng Tehran sẽ khiến Israel 'hối hận' nếu tiến hành tấn công để đáp trả cuộc tấn công của Iran cuối tuần trước.

Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian nói với Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc trong cuộc họp về Trung Đông: "Các biện pháp phòng thủ và đối phó hợp pháp của Iran đã được hoàn tất. Do đó, chế độ khủng bố Israel phải ngừng bất kỳ hành động phiêu lưu quân sự chống lại lợi ích của chúng tôi".

"Trong trường hợp chính quyền Israel sử dụng vũ lực và vi phạm chủ quyền của chúng tôi, Cộng hòa Hồi giáo Iran sẽ không ngần ngại khẳng định các quyền vốn có của mình, đưa ra phản ứng mang tính quyết định và phù hợp, khiến chính quyền [Israel] phải hối hận về những hành động của mình", ông Amir-Abdollahian cảnh báo.

Iran nói Israel sẽ hối hận khi tấn công trả đũa

Ông Amir-Abdollahian gọi các hành động của Iran là "hạn chế và tương xứng", và cho rằng Tehran đã thể hiện "sự kiềm chế đáng kể" cho đến nay, theo AFP.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Israel đối với cảnh báo trên của Israel. Các quan chức Israel chưa cho biết họ sẽ trả đũa khi nào và ở đâu, nhưng người đứng đầu quân đội nước này đã tuyên bố sẽ đáp trả.

Hệ thống tên lửa S-300 trong lễ duyệt binh Ngày Quân đội Quốc gia ở Tehran (Iran) ngày 17.4

Hệ thống tên lửa S-300 trong lễ duyệt binh Ngày Quân đội Quốc gia ở Tehran (Iran) ngày 17.4

Reuters

Vào đêm 13.4 và rạng sáng 14.4, Iran đã phóng khoảng 30 tên lửa hành trình, 120 tên lửa đạn đạo và 170 máy bay không người lái về phía Israel. Quân đội Israel tuyên bố họ đã ngăn chặn 99% các mối đe dọa từ trên không với sự giúp đỡ của Mỹ và các đồng minh khác, và cuộc tấn công chỉ gây ra thiệt hại nhỏ, theo AFP.

Phía Iran tuyên bố cuộc tấn công trên nhằm đáp trả vụ không kích vào khuôn viên Đại sứ quán Iran ở Syria ngày 1.4 khiến 7 sĩ quan Iran thiệt mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.